Thủ tướng đồng ý triển khai dự án Cảng hàng không Quảng Ninh


Thứ 5, 31/07/2014 | 02:27


(ĐSPL) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý triển khai thực hiện Dự án xây dựng Cảng hàng không tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh với tổng mức đầu tư trên 5.000 tỉ đồng

(ĐSPL) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý triển khai thực hiện Dự án xây dựng Cảng hàng không tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh với tổng mức đầu tư trên 5.000 tỉ đồng.

Thủ tướng đồng ý triển khai dự án Cảng hàng không Quảng Ninh

Mô hình cảng hàng không Quảng Ninh.

Cảng hàng không Quảng Ninh nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, có diện tích gần 284,6ha, tổng mức đầu tư 5.128 tỉ đồng. Đây là 1 trong 4 dự án cảng hàng không cả nước kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Theo quy hoạch, cảng hàng không Quảng Ninh là cảng hàng không nội địa đón được các chuyến bay quốc tế và được dùng chung dân dụng và quân sự.

Dự án sẽ có sân bay quốc tế tiêu chuẩn 4E, công suất 5 triệu hành khách/năm, có thể tiếp nhận máy bay Boeing 777. Sân bay có một đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ đường bộ.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi. Đồng thời, tổ chức thực hiện các bước tiếp theo của dự án bao gồm cả việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án theo hình thức BOT theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Liên doanh Tổng Công ty Cảng hàng không Hàn Quốc, Công ty TNHH Joinus Việt Nam và Công ty TNHH Posco E&C tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án theo hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo của Dự án.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-dong-y-trien-khai-du-an-cang-hang-khong-quang-ninh-a43758.html