Thủ tướng: "Không thể xem thường chuyện đánh nhau dịp Tết"


Thứ 4, 25/02/2015 | 03:02


(ĐSPL) - "Không thể xem thường việc hơn 6.000 người phải nhập viện trong dịp Tết do đánh lộn", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tại cuộc họp của Thương trực Chính phủ.

(ĐSPL) - Chiều 24/12, Thường trực Chính phủ đã họp về tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 
Báo cáo tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi của Văn phòng Chính phủ, trong thời gian trước và trong những ngày Tết, các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị các điều kiện vật chất, tinh thần phục vụ Tết.
Tin tức - Thủ tướng: 'Không thể xem thường chuyện đánh nhau dịp Tết'

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ ngay ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh Chính phủ. 

Tuy nhiên, trên cả nước trong 9 ngày Tết đã xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, làm chết 317 người, bị thương 509 người. So với Tết năm 2014, giảm 40 vụ, tăng 35 người chết, giảm 82 người bị thương. Số người chết do tai nạn giao thông liên quan đến ô tô, xe máy tăng cao và diễn biến phức tạp ở các đoạn đường ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn, nguyên nhân là do người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, các Bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tổ chức đón Tết Ất Mùi đảm bảo được yêu cầu đặt ra là nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.
Bênh cạnh đó, Thủ tướng cũng nêu lên một số vấn đề cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Trong đó, nổi lên là tai nạn giao thông tuy giảm về số vụ, số người bị thương nhưng số người chết tăng cao.
Trước tình trạng này, Thủ tướng yêu cầu các địa phương chưa làm tốt công tác này phải nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm.
Ngoài ra, thông qua báo cáo của Bộ Y tế, trong 9 ngày nghỉ Tết trên toàn quốc tiếp nhận hơn 6.200 trường hợp nhập viện do đánh nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các địa phương phải có giải pháp tổng hợp về vấn đề này và không thể xem thường.
Nhấn mạnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ các Bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được đề ra theo đúng chức năng từ ngày đầu, tháng đầu của Xuân mới; tăng cường độ sản xuất, làm bù cho những ngày nghỉ Tết.
Tập trung thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Lực lượng công an tiếp tục tập trung cao độ chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm công tác phòng chống cháy nổ, ùn tắc giao thông trong mùa lễ hội. Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe y tế cho nhân dân; quyết liệt trong công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái.
Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-khong-the-xem-thuong-chuyen-danh-nhau-dip-tet-a84907.html