Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam


Chủ nhật, 22/05/2022 | 08:06


Cùng sự kiện

“Bàn thắng vàng” của Huỳnh Như giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 3 lần liên tiếp. Ngay sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng đội tuyển.

Theo báo Chính Phủ, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội tuyển.

Trong thư, Thủ tướng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi đội tuyển bóng đá nữ của nước ta đã bảo vệ thành công lần thứ 7 "ngôi hậu" tại SEA Games 31, trong đó có 3 lần liên tiếp. Cách đây hơn 2 tháng khi gặp gỡ chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự World Cup 2023, tôi đã chúc "những cô gái kim cương" và "huấn luyện viên kim cương" của thể thao Việt Nam với mục tiêu trước mắt đạt thành tích cao nhất khi Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31.

Với bản lĩnh, quyết tâm, trí tuệ, tinh thần vì màu cờ sắc áo, đội tuyển bóng đá nữ đã một lần nữa tỏa sáng và góp thêm 1 tấm huy chương vàng nổi bật trong tổng số 391 huy chương SEA Games của đoàn thể thao Việt Nam ngày hôm nay.

Tấm huy chương của đội tuyển bóng đá nữ cũng như các môn thể thao khác đều mang trong đó những câu chuyện riêng của sự hy sinh, vượt khó, nghị lực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Lá cờ Tổ quốc được kéo, quốc ca được vang lên khi trao huy chương, mỗi chúng ta đều tự hào và muốn dành lời cảm ơn sâu sắc đến các vận động viên, các huấn luyện viên…”.

thu tuong pham minh chinh gui thu khen doi tuyen bong da nu viet nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan, bảo vệ thành công lần thứ 7 "ngôi hậu" tại SEA Games 31. Ảnh: VTV News

Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Thủ tướng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ các đội tuyển thể thao của Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ với tất các các tập thể và cá nhân đạt huy chương sau khi kết thúc SEA Games để chúc mừng đoàn thể thao của nước ta.

Cuối thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ. Theo người đứng đầu Chính phủ, chiến thắng là nguồn cảm hứng tích cực để đội tuyển thể thao Việt Nam quyết tâm cao hơn nữa vượt qua chính mình, nhằm đạt thành tích tốt nhất trong những ngày thi đấu tới.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-pham-minh-chinh-gui-thu-khen-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-a538433.html