Thủ tướng rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới


Vân Anh

Thứ 6, 22/09/2023 | 10:12


Cùng sự kiện

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại đây.

Theo tin tức chứng khoán từ TTXVN, sáng 21/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới này.

Tài chính 4.0 - Thủ tướng rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE. Ảnh: VGP/NHẬT BẮC
Tài chính 4.0 - Thủ tướng rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (Hình 2).
Thủ tướng Phạm Minh Chính gõ búa sau khi ấn nút rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE. Ảnh: VGP/NHẬT BẮC

Phó chủ tịch NYSE John Tuttle đón và bày tỏ vui mừng gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sàn chứng khoán. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng lần thứ 2 được mời đến thăm và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE; bày tỏ ấn tượng về NYSE với vốn hóa lên đến 40.000 tỷ USD.

Tài chính 4.0 - Thủ tướng rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (Hình 3).
Thủ tướng Phạm Minh Chính viết lưu bút tại sự kiện rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE. Ảnh: VGP/NHẬT BẮC

Thủ tướng đề nghị, trên cơ sở mối quan hệ nồng ấm về chính trị giữa 2 nước, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, NYSE thông tin tới các nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam; hỗ trợ kết nối giữa thị trường chứng khoán Việt Nam với NYSE và các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới; hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Trước đó, hồi tháng 5/2022, trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tới tham quan và gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại NYSE.

Tài chính 4.0 - Thủ tướng rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (Hình 4).
Nhân viên NYSE chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP/NHẬT BẮC

Thành phố New York nổi tiếng với 2 thị trường chứng khoán là NYSE có tính đại chúng hơn và NASDAQ - nơi chuyên niêm yết cổ phiếu về công nghệ cao - công nghệ thông tin.

Giá trị vốn hóa của NYSE và NASDAQ lớn hơn tất cả các sàn chứng khoán khác trên thế giới. Tính tới tháng 1/2023, giá trị vốn hóa của các công ty niêm yết trên các sàn chứng khoán Hoa Kỳ chiếm tới 42% tổng số toàn cầu.

Một trong những hình ảnh quen thuộc nhất của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trên các bản tin tài chính là tiếng chuông lớn, báo hiệu việc mở hoặc đóng cửa giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Theo thông tin từ NYSE, việc rung chuông không chỉ là một truyền thống đầy màu sắc, mà rất quan trọng đối với hoạt động của thị trường, nhằm bảo đảm không có giao dịch nào diễn ra trước khi mở cửa (9h30) hoặc sau khi đóng cửa (16h).

NYSE bắt đầu đón những vị khách đặc biệt tới rung chuông kết thúc phiên giao dịch kể từ năm 1995. Trước đó, việc rung chuông thuộc trách nhiệm của người quản lý sàn giao dịch.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-rung-chuong-khai-mac-phien-giao-dich-tai-san-chung-khoan-lon-nhat-the-gioi-a592149.html