Thủ tướng yêu cầu xem xét cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán 2022


Thứ 3, 18/01/2022 | 19:03


Cùng sự kiện

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bộ GD&ĐT phối hợp, hướng dẫn địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể.

VOV đưa tin, vào sáng ngày 16/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, các Phó Thủ tướng Chính phủ: Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo bộ GD&ĐT, bộ Y tế, bộ Quốc phòng và bộ Công an.

thu tuong yeu cau bo gd dt xem xet cho hoc sinh di hoc tro lai sau tet nguyen dan 2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: Báo Tiền Phong. 

Sau khi nghe lãnh đạo bộ GD&ĐT báo cáo, ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận như sau:

Thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Kế hoạch năm học, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi theo hướng chỉ còn phần cốt lõi, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, học qua truyền hình trong nhiều tháng liên tiếp, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo; ảnh hưởng tới tư tưởng, tâm lý của đội ngũ nhà giáo, trẻ em, học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, trở ngại của học sinh, sinh viên và giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu bộ GD&ĐT phối hợp với bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất, có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Thông báo nêu rõ, bộ GD&ĐT phối hợp, hướng dẫn địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỷ lệ cao trong việc tiêm đủ liều tiêm vaccine cho các đối tượng từ 12 - 17 tuổi;

Chủ trì, phối hợp với bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho trẻ em, học sinh từ 5 - 11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

Thủ tướng giao bộ Y tế khẩn trương tổ chức hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và Tổ chức Y tế Thế giới để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi; khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Đối với bộ TT&TT, Thủ tướng yêu cầu đơn vị chủ trì, phối hợp bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo, truyền thông xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-yeu-cau-xem-xet-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-sau-tet-nguyen-dan-2022-a526108.html