Thư tuyệt mệnh vụ 3 bố con chết trên giường ở Phú Thọ: Dặn dò không ai trách mắng vợ


Thứ 3, 19/01/2021 | 08:09


Cùng sự kiện

Trong nội dung thư, anh H. nói rằng cuộc sống quá mệt mỏi và chán nản nên đưa hai con đi cùng; dặn dò người thân không cho chị B. vào thắp hương.

Trong nội dung thư, anh H. nói rằng cuộc sống quá mệt mỏi và chán nản nên đưa hai con đi cùng; dặn dò người thân không cho chị B. vào thắp hương và cũng không ai trách mắng chị.

Các nạn nhân được gia đình lo hậu sự - Ảnh: VNN

Liên quan vụ anh T.M.H. (31 tuổi) cùng 2 con là cháu T.L.A. (7 tuổi) và T.B.N. (6 tuổi) tử vong tại nhà, chiều 18/1, trao đổi trên báo Đất Việt, Trưởng thôn Thanh Hà (xã Võ Miếu, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) cho biết: "Anh H. làm nghề thợ xây ở trên thành phố Hà Nội, vợ làm nông nghiệp ở nhà và nuôi dạy con cái.

Thời gian sống ở địa phương, hai vợ chồng anh H. ít xảy ra mâu thuẫn lớn, bản thân anh H. cũng chưa từng đánh vợ. Tuy nhiên trước hôm xảy ra việc ba bố con tử vong, giữa anh H. và vợ có cãi nhau.

Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do hôm đó anh H. về nhà và biết vợ con sang nhà ngoại nên sang tìm. Đến nhà mẹ vợ, anh H. không thấy vợ mà chỉ có hai con đang ngủ.

Sau khi hỏi ra thì biết vợ đã về nhà mình ở thôn Thanh Hà. Sáng hôm sau, anh H. đưa con về nhà nhưng không thấy vợ đâu, một lúc sau người vợ trở về thì hai bên xảy ra mâu thuẫn và cắt tóc vợ khiến người này bỏ về nhà ngoại".

Liên quan đến vụ việc, báo Công an Nhân dân thông tin thêm, quá trình điều tra, bước đầu Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ xác định, năm 2011, anh H. và chị T.T.B. kết hôn, giữa họ đã có hai con chung. Anh H. là người hiền lành, giữa hai vợ chồng không xảy ra mâu thuẫn to tiếng bao giờ.

Ngày 15/1, anh H. về nhà thì chị B. đã đưa hai con về chơi tại nhà bố mẹ đẻ. Khoảng gần 2h sáng ngày 16/1, anh H. đi đến nhà bố mẹ vợ thì chỉ thấy có 2 con ở nhà nên anh H. đã ngủ lại đến khoảng 6h cùng ngày thì đưa 2 con về nhà ở khu Thanh Hà...

Do có mâu thuẫn nên anh H. và chị B. xảy ra xô xát, cãi nhau. Anh H. đã dùng kéo cắt, xé áo và cắt tóc của chị B. rồi đuổi vợ ra khỏi nhà nên chị B. đi về nhà bố mẹ đẻ. Sau đó, anh H. vào trong bàn uống nước ở phòng khách, lấy vở viết thư tuyệt mệnh về việc sẽ giết 2 con rồi tự sát...

Đến khoảng 7h30 ngày 17/1, bố đẻ anh H. ngủ dậy, vào phòng thì phát hiện sự việc đau lòng nên báo công an.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Thanh Sơn đã thu giữ được bức thư tuyệt mệnh trên. Trong nội dung thư, anh H. nói rằng cuộc sống quá mệt mỏi và chán nản nên đưa hai con đi cùng; dặn dò người thân không cho chị B. vào thắp hương và cũng không ai trách mắng chị.

Về tài sản, anh H. đã đưa tiền cho chú ruột và dặn chú mỗi ngày chỉ cho bố 30 nghìn đồng để uống rượu; dặn bố thời điểm bán vườn keo và chia tiền khi bán chiếc xe máy...

"Vợ chồng anh H. sống khá hòa thuận, hai vợ chồng bảo ban nhau làm ăn, mọi việc đều tự lập nhưng vẫn xây dựng được ngôi nhà khá khang trang và nhiều công trình khác", Dân Việt dẫn lời vị lãnh đạo xã Võ Miếu cho biết thêm.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuyet-menh-vu-3-bo-con-chet-tren-giuong-o-phu-tho-dan-do-khong-ai-trach-mang-vo-a353179.html