Thừa Thiên – Huế: Bắt 2 phụ nữ giả mua lá chuối để trộm hơn 20.000 USD


Thứ 3, 07/06/2022 | 21:10


Cùng sự kiện

Biết nạn nhân ở nhà một mình, hai người phụ nữ lên kế hoạch để trộm cắp hơn 20.000 USD cùng nhiều dây chuyền, lắc tay, bông tai và nhẫn.

Theo báo Công An Nhân Dân, chiều ngày 7/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã truy xét, bắt giữ hai người phụ nữ buôn ve chai có hành vi đột nhập vào nhà một người dân để trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Thị Trơi (SN 1965, trú phường An Hòa) và Lê Thị Phương Mai (SN 1971, trú phường Hương Sơ, đều TP Huế, Thừa Thiên - Huế).

An ninh - Hình sự - Thừa Thiên – Huế: Bắt 2 phụ nữ giả mua lá chuối để trộm hơn 20.000 USD
Lê Thị Trơi và Lê Thị Phương Mai tại cơ quan công an. Ảnh: Công An Nhân Dân

Được biết, Trơi và Mai cùng làm nghề mua bán ve chai nên quen biết nhau. Trong lúc đi mua ve chai, Trơi và Mai biết một người phụ nữ ở đường Xuân 68 (phường Thuận Lộc, TP Huế) chỉ sống một mình và có nhiều tài sản nên đã bàn bạc để vào nhà trộm cắp.

Báo Sài Gòn Giải Phóng thông tin, Trời giả vờ vào nhà để mua lá chuối rồi cùng bạn nhân ra phía sau nhà. Nhân lúc đó, Mai đột nhập vào phòng nạn nhân trộm cắp nhiều dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn cùng số tiền 20.300 USD.

Ngay khi biết Mai đã trộm được tài sản, Trơi trả tiền mua lá chuối rồi cùng Mai tẩu thoát. Sau đó, Trơi và Mai chia nhau số tài sản trộm được rồi mang về nhà cất giấu. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

An ninh - Hình sự - Thừa Thiên – Huế: Bắt 2 phụ nữ giả mua lá chuối để trộm hơn 20.000 USD (Hình 2).
Số tài sản được công an thu hồi. Ảnh: Công An Nhân Dân

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thua-thien-hue-bat-2-phu-nu-gia-mua-la-chuoi-de-trom-hon-20-000-usd-a540284.html