Thừa Thiên Huế: Vừa trở lại trường, 32 học sinh lớp 3 phải cách ly tập trung


Thứ 5, 23/09/2021 | 21:14


Cùng sự kiện

Tại trường Tiểu học số 1 Hương Chữ (phường Hương Chữ, Hương Trà), 31 em học sinh được đưa đi cách ly, toàn bộ 490 học sinh của trường phải dừng học tập trung.

Chiều ngày 23/9, cô giáo Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết 32 học sinh của trường này phải cách ly tập trung do trong lớp có một học sinh nghi nhiễm COVID-19, theo Công An Nhân Dân Online.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh cho 32 em học sinh lớp 3/1 Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ  và chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly tập trung các em tại trường. 32 em học sinh hiện đều được cách ly tại trường. Tạm thời, các em ở tại 6 phòng cùng với 6 giáo viên.

Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà quyết định học sinh 4 xã, phường trên địa bàn nghỉ học phòng chống dịch, gồm: phường Hương Xuân, phường Tứ Hạ, phường Hương Văn và xã Hương Toàn. 

thua thien hue vua tro lai truong 32 hoc sinh lop 3 phai cach ly tap trung1
Học sinh tiểu học tại phường Hương Chữ chuẩn bị sẵn túi xách vật dụng để đi cách ly tập trung. Ảnh: Tiền Phong.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hương Trà về gia đình có 5 người nhiễm COVID-19, bệnh nhân nam (sinh năm 1990), là lái xe đường dài, có lịch trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người khi đi giao hàng tại Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế từ đầu tháng 9, VietNamNet đưa tin. 

Ngày 22/9, nam thanh niên này đến khai báo ở chốt kiểm soát y tế số 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế); test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, kết quả xét nghiệm RT- PCR cho thấy nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, 4 người thân trong gia đình gồm vợ (SN 1995), mẹ (SN 1970), hai người con (SN 2013 và 2020) đều có kết quả dương tính.

Được biết, trong số 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong gia đình ca bệnh này, có cháu bé đang theo học lớp 3/1 Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ.

UBND tỉnh TT-Huế đã áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) để chống dịch.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thua-thien-hue-vua-tro-lai-truong-32-hoc-sinh-lop-3-phai-cach-ly-tap-trung-a514149.html