Thực hư thông tin trình báo mất xe máy nhưng không được thụ lý ở Bình Dương


Thứ 6, 24/02/2023 | 14:57


Cùng sự kiện

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, không có việc người dân mất xe máy phải trình báo nhiều phường nhưng không được giải quyết như trên mạng lan truyền.

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, chiều 23/2, người mất xe đã nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông để tìm theo định vị, phát hiện xe nghi bị mất trộm đang để trong một phòng trọ (khóa ngoài) thuộc địa bàn phường Bình Hòa, TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương).

Tại đây, ngoài chiếc xe bị mất trộm, người dân cũng phát hiện chiếc xe hiệu SH bị mất trên địa bàn phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, nên trình báo công an phường Bình Hòa và được hướng dẫn tới Công an phường Dĩ An và Vĩnh Phú báo tin để cử lực lượng qua phối hợp.

Tuy nhiên, người dân ngồi chờ từ chiều đến tối nhưng không có nơi nào cử lực lượng tới.

An ninh - Hình sự - Thực hư thông tin trình báo mất xe máy nhưng không được thụ lý ở Bình Dương

Hai chiếc xe máy nghi bị mất trộm được phát hiện trong một phòng trọ tại Bình Hòa. (Ảnh: MXH)

Tuy nhiên, theo Sài Gòn giải phóng, ngay từ chiều 23/2, khi nắm thông tin vụ việc người dân trên địa bàn TP.Dĩ An mất xe máy, lần theo định vị và phát hiện xe cất giấu trong một phòng trọ thuộc địa bàn phường Bình Hòa, TP.Thuận An, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, chờ đối tượng trộm cắp về bắt giữ.

Tuy nhiên, đến khuya đối tượng không về phòng trọ, người mất xe bức xúc khi phải chờ đợi, đã đưa các thông tin không chính xác. Thực tế, ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa 2 xe bị mất về phường Bình Hòa.

"Sở dĩ phải chờ đợi làm theo đúng quy trình vì phòng trọ bị khóa cửa ngoài. Không thể tự tiện phá cửa vào mà phải có quy trình. Lực lượng chức năng phường đã có mặt khi được trình báo và tối qua đã đưa hai xe về phường, một số người đăng tin sai đã được công an mời làm việc", lãnh đạo Công an phường Bình Hòa thông tin trên Tuổi trẻ.

Với khách thuê căn phòng trọ nơi phát hiện hai chiếc xe máy, hiện công an vẫn đang xác định danh tính.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-hu-thong-tin-trinh-bao-mat-xe-may-nhung-khong-duoc-thu-ly-o-binh-duong-a566920.html