Thực hư tin đồn cá khủng nặng hơn 200kg chữa được bách bệnh


Thứ 2, 26/09/2016 | 06:30


(ĐSPL) - Không biết từ đâu, nhiều người đồn thổi nếu ai đụng vào con cá tra nặng 200kg sẽ nhận được may mắn, tài lộc và chữa được bách bệnh. Vậy, thực hư thế nào?

(ĐSPL) - Biết tin một cơ sở chuyên mua bán cá tại xã Mỹ Khánh (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) có con cá tra dầu nặng hơn 200kg, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem. Không biết từ đâu, nhiều người đồn thổi nếu ai đụng vào “quái thú” này sẽ nhận được may mắn, tài lộc và chữa được bách bệnh. Vậy, sự thực thông tin trên thế nào?

Xôn xao “cá thần” mang đến may mắn, tài lộc

Chiều 21/9, PV báo ĐS&PL đã có mặt tại cơ sở thu mua cá của bà V. tại xã Mỹ Khánh để ghi nhận thông tin về việc cơ sở này sở hữu một “quái thú” cá tra dầu nặng trên 200kg. Khi PV có mặt tại đây cũng là lúc có gần 1.000 người đang chờ đợi để được xem và sờ “quái thú”.

Hình ảnh con cá tra dầu "khủng" - nguồn: internet.

Chia sẻ với PV, anh Bùi Văn Năm (một người dân địa phương) cho hay: “Vào sáng sớm ngày 21/9, một vài người dân địa phương đi ngang qua nhà bà V. hoảng hốt phát hiện ở sân xuất hiện một con cá “khổng lồ”. Do hiếu kỳ, những người này chạy vào xem thì phát hiện đó là một con cá tra dầu “cực khủng”. Ngay sau đó, họ liền báo tin cho người quen đến xem cá. Đến trưa cùng ngày, người dân từ khắp nơi ùn ùn đến xem cá. Chiều 21/9, dòng người lên đến gần 1.000 người”.

Theo anh Năm, nguyên nhân khiến người dân ùn ùn kéo đến là do có tin đồn con cá tra dầu này có thể mang đến may mắn, tài lộc, thậm chí là chữa được bách bệnh. Thậm chí, người nào có may mắn được ăn thịt cá thì sẽ sống thọ thêm vài năm. Ngoài ra, một số dân mê tín thì đồn thổi cho rằng đây là “cá thiêng”, nếu được đụng vào thì sẽ trúng số độc đắc.

Ông Lê Thanh Lâm (ngụ TP.Long Xuyên) buồn bã: “Tôi đến đây từ lúc 10h sáng nhưng đến giờ (13h chiều) vẫn chưa thể xem được cá, nói chi đến việc được tận tay sờ vào. Nguyên cớ của chuyện này là do lượng người dân đổ xô đến xem quá đông và ai cũng tranh nhau được sờ vào. Chính vì điều này mà bà V. đã cho người đóng cửa, lấy bao tải trùm lên cá. Nghe đâu chủ cơ sở này đã bán con cá cho người khác rồi, xe tải cũng đã đến”.

Chỉ là cá tra dầu bình thường

Sau nhiều giờ chờ dòng người ra về, PV mới tiếp xúc được với bà V. Với vẻ mặt căng thẳng, bà V. cho hay: “Người dân ở đâu mà kéo đến đây dữ quá. Sáng giờ, tôi mệt bở hơi tai vì ai cũng muốn tận tay sờ cá cả”.

Theo lời bà V., con cá tra dầu này không phải do cơ sở của bà đánh bắt mà bà mua được tại Biển Hồ (Campuchia). Vào chiều 20/9, nghe tin một ngư dân bắt được con cá tra dầu “khủng” này, bà V. và nhân viên liền đi sang Biển Hồ ngay. Tại đây, sau khi thỏa thuận giá cả, bà V. đã mua được con cá này.

“Do con cá quá “khủng”, lại sợ cá thoát xuống sông nên tôi và nhân viên phải lòng dây qua mang cá để cột. Bên cạnh đó tôi cũng cột dây thừng vaò phần đuôi để cố định lại. Do đường đi khá xa nên khi về tới cơ sở của tôi thì con cá đã chết. Khi nhân viên cuả tôi khiêng con cá vào trong thì có vài người dân địa phương thấy và từ đó tin đồn lan xa”, bà V. chia sẻ.

Bà V. cũng cho biết thêm: “Đến chiều tối 21/9, tôi đã bán con cá tra dầu trên cho một hệ thống nhà hàng lớn tại TP.HCM. Nhà hàng này đã cho xe chở cá đi rồi”.

Liên quan đến việc, dư luận xôn xao nói đây là “cá thần” mang lại may mắn, bà V. cười rồi nói: “Đây là tin đồn nhảm, vô căn cứ, không đúng sự thật. Con cá này chỉ có một điểm lạ là “khủng” thôi, chứ chẳng có gì đâu”.

Trong khi đó, ông Phạm Quang Anh (đại diện UBND xã Mỹ Khánh) cho biết: “Chính quyền địa phương có nắm được thông tin cơ sở của bà V. mua được con cá tra dầu “khủng”. Vì hiếu kỳ, hàng trăm người dân đã kéo đến xem và đồn thổi là “cá thần” mang đến may mắn, tài lộc, chữa được bách bệnh. Tôi khẳng định đây là những thông tin đồn thổi vô căn cứ, không đúng sự thật”. Cũng theo lời ông Anh, đến chiều tối 21/9, do con cá đã được bà V. bán nên người dân từ các nơi đã nhanh chóng ra về.

T.THỊ

Xem thêm video:

[mecloud]gNKY0m8ckU[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-hu-tin-don-ca-khung-nang-hon-200kg-chua-duoc-bach-benh-a162985.html