Thực hư tin đồn VFF mời HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm chức giám đốc kỹ thuật


Thứ 4, 13/05/2020 | 13:22


Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, VFF đang khẩn trương tìm một Giám đốc kỹ thuật mới.

Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, VFF đang khẩn trương tìm một Giám đốc kỹ thuật mới. Một số nguồn tin cho rằng VFF đã mời chính HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm vị trí này.

Vào tháng 6 tới đây, VFF sẽ chính thức chia tay giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede sau 4 năm gắn bó. Dù rất muốn tiếp tục hợp tác, nhưng do định hướng phát triển khác nhau, nên VFF đã không gia hạn hợp đồng với chuyên gia người Đức.

Ngay lập tức, sau khi thông báo quyết định trên, VFF đã tìm kiếm những ứng cử viên để thay thế ông Jurgen Gede trở thành "kiến trúc sư" mới cho bóng đá Việt Nam, tức người hoạch định chiến lược, tư vấn, tổ chức, chọn lựa tầm nhìn cho cả một nền bóng đá.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chấm dứt hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede từ ngày 30/6. (Ảnh: Lao động)

Một số nguồn tin cho biết, HLV Park Hang Seo không nằm trong kế hoạch tìm kiếm của VFF. Tuy nhiên, được biết thầy Park đã bày tỏ quan điểm ông muốn tập trung cho nhiệm vụ ở ĐTQG và U23. Trước đó, chính chiến lược gia người Hàn Quốc cũng từng nhiều lần lên tiếng về việc bóng đá Việt Nam cần có những chuyên gia hàng đầu chuyên trách công việc.

Trong các ứng cử viên nặng ký hiện nay, theo giới chuyên môn đánh giá, HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier được cho là người đáp ứng các tiêu chí trên.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, ông Philippe Troussier cho biết, Việt Nam đang thiếu sân chơi cho những cầu thủ trẻ để giúp họ nâng cao trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu trước khi bước ra các giải đấu khu vực và quốc tế.

HLV người Pháp muốn các nhà làm bóng đá Việt Nam cần đặc biệt chú trọng phát triển bóng đá trẻ bởi để thực hiện mục tiêu tham dự VCK World Cup, bóng đá Việt Nam sẽ cần khoảng 100 cầu thủ giỏi. Tất nhiên là tất cả trong số họ đều phải được thi đấu một cách thường xuyên để nâng cao trình độ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-hu-tin-don-vff-moi-hlv-park-hang-seo-kiem-nhiem-chuc-giam-doc-ky-thuat-a323248.html