Thực hư vụ bé gái 5 tuổi nổi mẩn khắp người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc trà sữa


Thứ 7, 14/04/2018 | 13:55


Một người mẹ chia sẻ sự việc con gái 5 tuổi phải nhập viện cấp cứu do uống trà sữa lên trang facebook cá nhân đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người.

Một người mẹ chia sẻ sự việc con gái 5 tuổi phải nhập viện cấp cứu do uống trà sữa lên trang facebook cá nhân đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người. Tuy nhiên, thực hư sự việc liệu có đúng như vậy không?

Cách đây 2 ngày, tài khoản facebook H.T.H đã chia sẻ thông tin “1 buổi tối 5 lần mới tiêm đc 1 mũi, lấy ven 7 lần nát toét 2 tay mà không được. Tổng 12 lần chọc kim cuối cùng bác sỹ phải bó tay, thôi đành uống con ạ vỡ hết ven rồi. Con khóc mẹ gào mà không biết làm gì.

Các mẹ từ nay cho cho các con dã từ #trà #sữa nhé. Biết nó độc nhưng chưa biết nó khổ thế này. Cứ vui mồm, chiều 1 tý là chết. Ba … từ nay cho con uống linh tinh nữa thì về cấm cửa nhá. Mãi giờ mới ngủ đc mà vẫn thổn thức, khóc sưng cả mắt rồi”.

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã có hơn 6000 lượt chia sẻ và 2 triệu người thích. Chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội, theo mẹ bé gái thì nguyên nhân gây ra ngộ độc cho bé là do trà sữa. Bé gái 5 tuổi này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chị H.T.H cho biết: “Chiều hôm mùng 10/4, hai bố con đưa nhau đi tập thể dục. Cháu khát nước đòi bố cho uống nước. Bố cho uống nước mía nhưng cháu không chịu đòi uống trà sữa. Tối về cả nhà vẫn ăn uống bình thường không có ăn món gì lạ. Cả nhà không ai uống trà sữa ngoài cháu và chỉ có mỗi cháu bị vậy. Đêm hôm đấy cháu bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy liên tục. Sáng hôm sau nổi ban khắp người, gia đình vội đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Cháu nổi ban phù hết người, hôm qua bác sỹ lấy ven rất khó, mấy bác sỹ lấy cũng không được. Sáng nay cháu đỡ nên việc lấy ven đã đỡ. Sức khỏe của con cũng đã cải thiện hơn sau khi được bác sỹ cấp cứu. Tuy nhiên, cháu chỉ đỡ lúc truyền, hết thuốc lại phát, chắc phải mất vài ngày điều trị. Theo bác sỹ cháu bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng đường ruột kèm theo sốt, đi ngoài, nôn. Hiện tại cháu nằm điều trị thải độc, chống dị ứng”.

Qua sự việc của con gái chị, chị H rất mong mọi người biết để tránh, lưu tâm khi lựa chọn các món ăn đồ uống cho con trẻ. Với người lớn, sức đề kháng tốt có thể không sao nhưng với trẻ nhỏ đề kháng, đường ruột kém rất bị ngộ độc thực phẩm.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo Trí thức trẻ, trưa 13/4 PV đã liên hệ với Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu thông tin. Tại đây, sau khi xem hình ảnh và thông tin mà người phụ nữ đã đăng tải trên trang cá nhân, các bác sĩ khẳng định hiện nay ở khoa này không có trường hợp bệnh nhân nhi nào bị dị ứng do ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, các bác sĩ và nhân viên trực quầy lễ tân đều khẳng định không có bệnh nhi nào giống như hình ảnh đã đăng tải.

Tiếp tục liên hệ với người đăng tải thông tin trên, người phụ nữ này liên tục từ chối tiếp xúc phóng viên. Chị này cho biết lý do không gặp PV vì có quá nhiều người liên hệ trong khi chị rất bận chăm sóc con ở bệnh viện nên không có thời gian để đi ra ngoài.

Khi được thông báo rằng đã gặp lãnh đạo khoa Nhi để tìm hiểu và hiện đang có mặt tại bệnh viện, chị này trả lời: "Chị chỉ đăng thông tin lên trăng cá nhân của chị để cảnh báo. Tại sao các em tự động vào hỏi bác sĩ, người ta còn bận chăm sóc rất nhiều việc khác. Hiện tại con chị đang sốt, chị phải bận chăm con nên không gặp được, mong các em thông cảm", người chia sẻ sự việc nói.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-hu-vu-be-gai-5-tuoi-noi-man-khap-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-tra-sua-a226212.html