Thực nghiệm hiện trường vụ giết người tình, đốt xác rồi ném tro cốt xuống suối


Thứ 7, 15/10/2022 | 14:55


Cùng sự kiện

Quá trình đốt thi thể bà L., Hiệp nhiều lần xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô đổ xuống suối sau nhà.

Ngày 15/10, VKSND tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này thực nghiệm hiện trường vụ án giết người và đốt xác phi tang xảy ra tại thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song.

Kết quả điều tra ban đầu, cuối năm 2019, Trần Văn Hiệp (46 tuổi ngụ thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung) có tình cảm và chung sống như vợ chồng với bà B.T.L. (43 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’mo.

Tháng 6/2022, bà L bán nhà, đất của mình tại thôn Đắk R’mo với mục đích mua mảnh đất rộng 5000 m2 để xây nhà chung sống với Hiệp.

An ninh - Hình sự - Thực nghiệm hiện trường vụ giết người tình, đốt xác rồi ném tro cốt xuống suối
Bị can Trần Văn Hiệp mô tả lại hành vi dùng cây gỗ đánh nạn nhân. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Chiều 23/8/2022, sau khi Hiệp đi làm rẫy về, bà L nói “em với anh không thể sống hạnh phúc được”. Khi bà L đứng dậy đi lấy quần áo, chai dầu gội, Hiệp đi theo, dùng tay nắm tóc nạn nhân giật mạnh xuống nền nhà.

Sau đó, Hiệp đóng cửa nhà, rồi cầm cây gỗ dài khoảng 80cm đánh nhiều cái vào bắp chân và đầu bà L, rồi ra sau nhà uống rượu.

Tiếp đó, khi bà L ôm quần áo đi ra phía trước, Hiệp lấy một cây gỗ ném trúng sau gáy khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. Tối cùng ngày, phát hiện bà L đã tử vong, Hiệp bế nạn nhân đặt lên giường.

Đến 2h ngày 24/8, Hiệp uống thuốc cỏ tự tử rồi điều khiển xe máy đến nhà con gái ở cùng xã Đắk N’Drung. Trên đường đi, Hiệp nhờ người chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.

Sau đó Hiệp trốn viện về. Chiều 26/8, Hiệp về đến nhà rẫy thì lập tức đưa thi thể bà L bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò, rồi chất củi cà phê xung quanh đốt liên tục trong hai ngày và lấy tro mang đổ xuống suối sau nhà.

Cho đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Hiệp để tìm bà L. thì phát hiện có dấu vết cháy nên trình báo cho cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiệp để điều tra về tội giết người.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-nghiem-hien-truong-vu-giet-nguoi-tinh-dot-xac-roi-nem-tro-cot-xuong-suoi-a554297.html