Thuê sát thủ giết chồng cũ và con gái tình nhân, nữ cảnh sát bị 'lật kèo' phút cuối, nhận cái kết đắng


Thứ 3, 20/04/2021 | 12:54


Cùng sự kiện

Một cựu sĩ quan tại Sở cảnh sát New York (NYPD) đã bị bắt khi thuê sát thủ giết chồng cũ Isaiah Carvalho và con gái của tình nhân.

Một cựu sĩ quan tại Sở cảnh sát New York (NYPD) đã bị bắt khi thuê sát thủ giết chồng cũ Isaiah Carvalho và con gái của tình nhân.

Valerie Cincinelli. Ảnh: nydailynews.com

Nghi phạm là Valerie Cincinelli (36 tuổi) đã chi 7.000 USD (hơn 160 triệu) để thuê một sát thủ nhằm giết chồng cũ là Isaiah Carvalho và con gái của tình nhân John DiRubba. 

Nguyên nhân được cho là do Valerie rất tức giận khi phải chia sẻ tiền cấp dưỡng với chồng cũ Carvalho sau khi cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm kết thúc vào năm 2018. 

Không những vậy, nữ cảnh sát còn ghen tỵ với con riêng của tình nhân DiRubba vì cô bé dành nhiều thời gian với bố và DiRubba thường tặng con gái nhiều món quà đắt tiền. 

Do đó, Cincinelli đã cố gắng thuyết phục DiRubba để kẻ sát nhân sát hại cả con gái của ông, chính quyền liên bang cho biết.

Cincinelli được cho là đã lên kế hoạch thực hiện âm mưu vào tháng 2/2019 cùng với tình nhân DiRubba, người ban đầu đồng ý thuê sát thủ, những sau đã đổi ý và báo kế hoạch giết người với cảnh sát. 

Tháng 5/2019, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã dựng hiện trường giả về vụ giết người. Một đặc vụ FBI thậm chí còn đóng giả là kẻ sát nhân và gửi cho DiRubba một bức ảnh cho thấy xác chết của Carvalho trong xe của anh ta.

Ngay sau đó, nữ cảnh sát đã gọi điện cho tình nhân để thống nhất thông tin nhằm tạo bằng chứng ngoại phạm. Cincinelli cũng yêu cầu DiRubba xóa toàn bộ tin nhắn giữa cả hai.  

Tuy nhiên, FBI đã chặn các cuộc gọi và bắt giữ Cincinelli. Sau khi bị bắt, nữ cảnh sát bị NYPD đình chỉ và sau đó nhận "trát" sa thải. 

“Cincinelli lĩnh 63 tháng tù giam”, Thẩm phán Joanna Seybert của Tòa án Mỹ cho biết.

“Sau tất cả những gì cô ấy đã làm, và tất cả những thiệt hại, tôi vẫn yêu cô ấy và sẽ luôn như vậy”,  DiRubba nói trong cuộc phỏng vấn một tháng sau khi cô ấy bị bắt. "Tôi rất buồn khi cô ấy phải ngồi tù”. 

Mộc Miên (Theo nydailynews.com)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thue-sat-thu-giet-chong-cu-va-con-gai-tinh-nhan-nu-canh-sat-bi-lat-keo-phut-cuoi-nhan-cai-ket-dang-a363139.html