Thuê thầy cúng giải bùa ngải, cô gái bị lừa 24 tỷ đồng


Thứ 3, 22/03/2022 | 16:09


Cùng sự kiện

Bị cáo Tâm nói với chị L. việc chị bị bạn trai chia tay là do ngải hãm hại và phải cúng giải hạn. Tin lời, chị L. chuyển cho Tâm 24 tỷ đồng để mời thầy cúng và bị Tâm chiếm đoạt.

Ngày 22/3, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thị Tâm, 27 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua thue thay cung giai bua ngai co gai lua dao 24 ty dong
Bị cáo Tâm tại phiên tòa.

Bị cáo Tâm và chị N.T.L., SN 1986 có mối quan hệ bà con. Tháng 3/2017, chị L. chuyển vào Tp.HCM sinh sống và đến tháng 5/2017, chị L. và bạn trai xảy ra mâu thuẫn, chia tay. Điều này khiến sức khỏe của chị L. không ổn định.

Cũng sau thời gian chia tay, chị L. ít tiếp xúc với mọi người, có dấu hiệu trầm cảm. Buồn chán, chị L. gọi điện tâm sự với Tâm. Tâm liền bịa ra chuyện chị bị người khác nuôi bùa ngải hãm hại dẫn đến đổ bể về tình cảm và nội tạng cũng bị hỏng. Nếu như không nhờ thầy cúng giải bùa, chị sẽ chết.

Sau đó, Tâm nói mình có quen biết với ông thầy lang ở Thái Lan, sẽ nhờ ông thầy này cúng giải hạn để chị L. và bạn trai có thể hàn gắn. Tin lời Tâm, chị L. đồng ý việc mời thầy cúng để giải bùa.

Từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019, chị L. nhiều lần chuyển khoản và đưa tiền mặt cho Tâm tổng cộng lên tới hơn 24 tỷ đồng để mua đồ và mời thầy về cúng giải hạn.

Đến tháng 7/2019, phát hiện bị Tâm lừa đảo, chị L. yêu cầu phải trả lại tiền nếu không sẽ tố cáo. Tâm đã trả lại cho nạn nhân 3,5 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản là ô tô, nhà đất với tổng trị giá 19,6 tỷ đồng. Còn lại gần 5 tỷ đồng, Tâm không có khả năng hoàn trả nên chị L. làm đơn tố cáo ra công an.

Xác minh theo đơn tố cáo của chị L., công an xác định có dấu hiệu hình sự nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Tâm để điều tra về hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận có nhận tiền từ chị L. và chỉ nhận khoảng 23 tỷ đồng. Từ số tiền nhận được, Tâm dùng 300 triệu đồng để mời thầy cúng, mua lễ và giải hạn cho chị L..

Tại phiên tòa hôm nay, Tâm thừa nhận hành vi lừa đảo của mình và mong được pháp luật khoan hồng.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét bị cáo đã thành khẩn khai báo, hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ, đã khắc phục một phần hậu quả nên xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tâm 13 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thue-thay-cung-giai-bua-ngai-co-gai-bi-lua-24-ty-dong-a531874.html