Thương tâm bé 8 tháng tuổi cháy cổ họng vì nuốt nhầm cục pin


Thứ 6, 26/06/2015 | 13:30


(ĐSPL) - Cậu bé Devon đã nuốt phải một cục pin khiến thực quản bị ăn mòn và cậu bé không thể thở được nếu như không có sự hỗ trợ của máy móc.

(ĐSPL)- Cậu bé Devon đã nuốt phải một cục pin khiến thực quản bị ăn mòn và cậu bé không thể thở được nếu như không có sự hỗ trợ của máy móc.

Vào tháng 12 năm ngoái, Amanda Hacche đã có một chuyến đi công tác và lần đầu tiên cô để đứa con 8 tháng tuổi Devon ở nhà. Khi cô ấy trở về từ Auckland, New Zealand, cô đến đón con trai của mình tại nhà một người thân trong gia đình sống tại Tauranga, cô nhận thấy Devon có điều gì đó bất ổn và hình như cậu bé bị đau họng.

[mecloud]x6CJ2FQ1Wo[/mecloud]

Trong 3 ngày, các bác sĩ đều khẳng định cậu bé bị viêm tiểu phế quản, nhưng người mẹ 37 tuổi cho rằng điều này là không thuyết phục. Cô ấy đã đưa con trai đến bệnh viện khác, ba ngày sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện có một cục pin sạc kẹt trong cổ họng của cậu bé.

Giờ đây, cậu bé 10 tháng tuổi Devon phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn và những tháng ngày ở trong bệnh viện với tình trạng chăm sóc đặc biệt, cậu bé không bao giờ có thể nói chuyện và thở bình thường được nếu không có máy móc hỗ trợ.


Amanda Hacche không biết thực sự đã xảy ra chuyện gì với cậu con trai bé bỏng. Cô cho biết, cô đến đón Devon vào tối thứ 2 (ngày 15/12/2014), cậu bé đã bắt đầu thở khò khè.

Cô nói thêm: “Các bác sĩ cho rằng thằng bé bị viêm tiểu phế quản và tôi cho rằng tại thời điểm đó, thở khò khè không phải do phổi mà ra. Đến tối thứ 4, tình trạng của Devon vẫn không được cải thiện dù đã được cho uống thuốc .”

Vào sáng thứ 5, tình trạng của Devon vẫn không khá hơn chút nào, cô Hacche quyết định đưa con mình đến phòng cấp cứu tại bệnh viện và chụp X-quang trong vòng 20 phút. Phim chụp X-quang cho thấy có một cục pin trong cổ họng của cậu bé và các xét nghiệm tiếp theo cho thấy, cục pin đã gây ra bỏng và ăn mòn phần lớn các bộ phân bên trong cơ thể cậu bé.

Các mô đã bị tổn thương và thực quản bị một lỗ hổng vì pin ăn mòn. Ngoài ra, hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ đã xuất hiện ở các dây thần kinh thanh quản. Devon đã phải trải qua 3 quy trình chữa bệnh chính và kèm theo đó là hơn 30 quá trình nhỏ khác để chữa bệnh.


Devon trong tình trạng nằm liệt trên giường bệnh và chỉ có thể ngồi dậy đi ra khỏi giường nếu có sự giúp đỡ của người khác. Điều này khiến mẹ của cậu bé vô cùng đau lòng và cô ấy luôn bên cạnh cậu con trai đáng thương của mình mỗi ngày. Hiện, cậu bé đã có thể nói những từ như “mama” và “Da”. “Da” là từ mà cậu bé yêu thích.

Mẹ cậu bé đã mất nhiều năm để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình nhưng cô đã làm mất khách hàng vì quãng thời gian chăm sóc cho Devon. Hiện tại vì nguồn thu chính đã mất, em gái của cô đã phải thành lập một trang mạng gây quỹ để giúp gia đình trang trải cuộc sống và chi phí y tế.

Tuy nhiên, cô Hacche nói rằng, quan trọng hơn việc huy động tiền đóng góp, cố ấy muốn kể lại câu chuyện của mình để truyền đi một lời cảnh báo về sự nguy hiểm của pin cho các phụ huynh khác, để giúp họ nhận thức, không được chủ quan và bảo vệ con trẻ một cách tốt hơn.

Hồng Nam (Theo Dailymail)

Xem thêm video: Kinh hoàng lấy ra búi tóc dài 1,5m trong bụng bé gái

 [mecloud]SCIGgAbd53[/mecloud]

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuong-tam-be-8-thang-tuoi-chay-co-hong-vi-nuot-nham-cuc-pin-a99904.html