Thưởng tết 2015: Người được chút quà, người thưởng SH


Thứ 2, 15/12/2014 | 07:04


(ĐSPL) - "Thưởng tết 2015 đới với nhân viên hoàn thành chỉ tiêu là xe máy SH, chuyến du lịch nước ngoài", lãnh đạo một công ty bất động sản cho biết.

(ĐSPL) - Cuối năm là thời điểm các DN lên kế hoạch thưởng tết.Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều DN lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Nói về vấn đề thưởng tết 2015 đối với nhân viên, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành trả lời PV Infonet cho biết: "Mức thưởng Tết năm nay ở công ty tôi có khi còn giảm hơn năm trước. Nếu như năm trước mỗi nhân viên được thưởng cả tháng thu nhập thì năm nay sẽ chỉ được 50\% tháng thu nhập".
Theo chia sẻ của vị lãnh đạo này, công ty ông có gần 100 nhân viên, trong đó có khoảng 20 công nhân làm việc ở công trường, còn lại là nhân viên làm việc ở văn phòng. Mức thu nhập thấp nhất của nhân viên ở công ty Đất Lành là 5-7 triệu đồng/tháng, phần lớn đạt mức trên dưới 10 triệu đồng, chỉ lãnh đạo mới có thu nhập 20 triệu đồng/tháng.
“Do đó, với những nhân viên có mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng thì Tết sẽ vẫn được thưởng nguyên cả tháng như vậy, còn với những người có thu nhập cao hơn thì chỉ được nhận ở mức thưởng 50\% tháng thu nhập”, ông Đực tiết lộ.
Ông Đực nhẩm tính: Với gần 100 nhân viên, nếu như chỉ thưởng tết trung bình ở mức 5 triệu đồng/tháng/1 nhân viên thì tổng số tiền thưởng Tết cũng đã lên đến nửa tỷ đồng.
“Đây là số tiền không nhỏ cho một công ty bất động sản kinh doanh trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản còn phải đóng cửa vì không bán được hàng, số khác còn phải bán dự án để duy trì hoạt động… nên việc chi cả nửa tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên là chuyện không dễ dàng”, ông Đực cho hay.

Đến nay, hầu hết các DN vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về thưởng tết 2015. (Ảnh minh họa).

Khác với Công ty Đất Lành, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group cho biết: Nếu như năm ngoái thị trường bất động sản ảm đạm, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn có nhân viên chỉ được thưởng Tết vài triệu đồng thì năm nay thị trường đã phục hồi, kinh doanh cũng tốt hơn nên quỹ thưởng Tết cho nhân viên cũng tăng hơn.

Theo ông Cao, vì là đơn vị trực tiếp phân phối, bán các dự án bất động sản nên việc thưởng Tết cho nhân viên năm nay sẽ được Công ty phân chia ra nhiều mức A, B, C… Theo đó, đối với những nhân viên làm việc kém nhất thì chỉ được công ty có chút quà Tết, còn với những nhân viên đạt mức khá thì ngoài việc thanh toán đủ lương sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

“Đặc biệt, với những nhân viên vượt chỉ tiêu kinh doanh cả năm, có nhiều thành tích xây dựng và cống hiến trong việc kinh doanh của công ty thì sẽ được thưởng 1 chiếc xe máy SH Việt Nam. Riêng 2 tháng cuối năm, nếu nhân viên nào đạt chỉ tiêu bán liền kề tại dự án Royal Riverside (Long Biên) do công ty làm đồng chủ đầu tư, khoảng 5 căn/tháng sẽ được tặng 1 cặp vé bao trọn gói đi du lịch ở Lào, Campuchia, Thái Lan”, ông Cao cho biết thêm.

Video tham khảo:

Tăng cường 3.400 lượt xe phục vụ khách dịp Tết

Được biết, mức thưởng Tết nguyên đán năm trước, có nhân viên của Hoàng Gia còn được nhận mức thưởng cả trăm triệu đồng, nhưng cũng có người chỉ được nhận vài triệu đồng do còn phụ thuộc vào mức độ hoàn thành công việc. Để nhận được mức thưởng Tết cao nhất, nhân viên ở Hoàng Gia phải đảm bảo việc bán hàng trung bình 3 căn hộ mỗi tháng, tức là khoảng 40 căn mỗi năm.

Liên qua đến vấn đề thưởng Tết năm 2015, tin tức trên báoVnEconomy dẫn lời nhận định của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Phạm Minh Huân về mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới: “Mức thưởng Tết năm 2015 do điều kiện khó khăn, nên khả năng sẽ có nhiều doanh nghiệp có mức thưởng khiêm tốn”

Ông Huân cũng cho hay, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản yêu cầu các Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và doanh nghiệp triển khai thực hiện Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Đồng thời chuẩn bị phương án về lương, thưởng Tết năm 2015 cụ thể và báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH.

Đặc biệt, các doanh nghiệp có tình hình khó khăn càng cần có phương án hỗ trợ người lao động trong Tết Nguyên đán chu đáo.Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuong-tet-2015-nguoi-duoc-chut-qua-nguoi-thuong-sh-a74241.html