Thụy Điển: Xả súng vào đám đông ăn mừng chiến thắng World Cup, ít nhất 5 người thương vong


Thứ 3, 19/06/2018 | 03:36


Cùng sự kiện

Đêm 18/6, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm thành phố Malmo ở miền Nam Thụy Điển, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Đêm 18/6, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm thành phố Malmo ở miền Nam Thụy Điển, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương. 

Theo một số thông tin ban đầu, một người đàn ông đã dùng súng tự động bắn vào đám đông ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Thụy Điển trước Hàn Quốc tại Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tổ chức ở Nga.

Truyền thông địa phương đưa tin kẻ xả súng đã bắn khoảng 20 viên đạn vào quán cà phê nơi các cổ động viên đang theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Thụy Điển và Hàn Quốc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2018. Vụ xả súng xảy ra cạnh một đồn cảnh sát nên các sĩ quan lập tức có mặt tại hiện trường.

"Chúng tôi đã phong tỏa hiện trường, đang tiến hành các cuộc thẩm vấn và sẽ thẩm vấn những người bị thương nếu họ sẵn sàng lên tiếng", phát ngôn viên cảnh sát Stephan Soderholm cho biết.

Cảnh sát chưa nêu động cơ của vụ xả súng, nhưng cho rằng sự việc không liên quan tới khủng bố mà có thể do xung đột giữa các băng đảng tội phạm.

Thụy Điển vốn là đất nước thanh bình với tỉ lệ phạm tội rất thấp nhưng những năm gần đây, tại các khu phố nghèo ở các thành phố lớn như Stockholm, Goteborg và Malmo, tình trạng bạo lực có gia tăng đáng kể. Theo cảnh sát, nguyên do là sự cạnh tranh giữa các băng nhóm tội phạm đang giành quyền kiểm soát địa bàn để mua bán ma túy và chăn dắt gái mại dâm.

Malmo là thành phố lớn thứ ba của Thụy Điển và với số dân là 340.000 người.

NGUYỄN QUỲNH(T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuy-dien-xa-sung-vao-dam-dong-an-mung-chien-thang-world-cup-it-nhat-5-nguoi-thuong-vong-a233470.html