Tiêm thuốc tại nhà trưởng trạm y tế, cụ ông tử vong


Thứ 2, 24/07/2017 | 09:51


Cùng sự kiện

Sau khi tiêm thuốc tại nhà của trưởng trạm y tế xã, ông Đ. đột nhiên sùi bọt mép, co giật rồi tử vong.

Sau khi tiêm thuốc tại nhà của trưởng trạm y tế xã, ông Đ. đột nhiên sùi bọt mép, co giật rồi tử vong.

Theo báo VOV, sáng 24/7, ông Nguyễn Đình Lưu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, đơn vị đang yêu cầu bà Hà Thị Lương (50 tuổi, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc một người dân tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà riêng của bà Lương.

Nạn nhân là ông Trần Đình Đ. (62 tuổi, trú tại thôn Yên Thịnh, xã Mã Thành, huyện Yên Thành).

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 22/7, do cảm thấy mệt mỏi nên ông Đ. đạp xe đến nhà bà Lương để thăm khám. Tại đây, ông Đ. được bà Lương tiêm thuốc trợ tim.

Trạm y tế xã Tiến Thành nơi bà Lương công tác. Ảnh: Dân trí

Sau khi tiêm được 5 phút, ông Đ. mướt mồ hôi nên được bà Lương lấy sữa tươi cho uống. Thấy ông Đ. có dấu hiệu không bình thường, bà Lương tiếp tục tiêm một mũi thuốc sốc phản vệ cho bệnh nhân.

Theo báo Thanh Niên, ít phút sau, ông Đ. bất ngờ có biểu hiện sùi bọt mép, lên cơn co giật....Thấy ông Đ. nguy kịch, bà Lương và chồng cho ông thở ô xy rồi gọi cho cấp cứu chở ông Đ. về nhà.

Khi về nhà được khoảng 30 phút, ông Đ. tử vong. 

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành đã thành lập đoàn công tác về nhà bà Lương để lập biên bản sự việc. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của bệnh nhân là do sốc phản vệ thuốc.

Được biết, trước đây bà Lương làm Trạm trưởng trạm y tế tại xã Mã Thành sau đó chuyển về công tác tại xã Tiến Thành. Ngoài công việc ở trạm, bà Lương còn có phòng khám riêng tại nhà.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiem-thuoc-tai-nha-truong-tram-y-te-cu-ong-tu-vong-a197088.html