Tiến độ thi công của tòa nhà ở xã hội NHS Trung Văn được nhiều người "tranh nhau" mua


Thứ 2, 29/05/2023 | 09:00


Là dự án đang hot nhất hiện nay, toà nhà ở xã hội NHS Trung Văn (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu hút hàng nghìn người tham gia bốc thăm để mua nhà. Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình triển khai, dự kiến bàn giao nhà vào quý 1/2025.

 

Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn tọa lạc tại phía đông nam đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Dự án này được triển khai trên ô đất có diện tích hơn 2.700 m2, mật độ xây dựng hơn 46%, nguồn vốn đầu tư là ngoài ngân sách với khoảng gần 600 tỷ đồng. Được biết, chủ đầu tư dự án trên  là liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS và Công ty CP Đầu tư xây dựng số 4. Trong đó, Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS là đại diện chủ đầu tư.

Dự án bao gồm 3 tòa chung cư và 48 căn nhà liền kề, trong đó có 1 tòa chung cư xây dựng nhà ở xã hội cao 32 tầng, 2 tầng hầm và 2 tòa chung cư thương mại. Tại tòa chung cư xây dựng nhà ở xã hội, sẽ có tổng cộng 3 thang máy với 11 căn hộ trên mỗi tầng, tổng cộng 275 căn hộ, diện tích từ hơn 69 m2 đến hơn 88 m2.

Media - Tiến độ thi công của tòa nhà ở xã hội NHS Trung Văn được nhiều người 'tranh nhau' mua
Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn hiện tại đã thi công xong phần móng, đang triển khai tiếp phần thân.

Dự kiến dự án sẽ được bàn giao vào quý 1 năm 2025. Trong số đó, có 157 căn nhà ở xã hội dành để bán, 68 căn hộ cho thuê và 50 căn hộ dùng cho kinh doanh thương mại. Mỗi căn hộ được thiết kế với không gian mở, kèm theo ban công và logia, và có 2 đến 3 phòng ngủ, tùy thuộc vào diện tích.

Hiện tại, công trường vẫn đang trong quá trình thi công, người ngoài không được phép vào phía trong của dự án. Theo quan sát, tòa nhà đã thi công xong phần móng, đang triển khai tiếp phần thân, đủ điều kiện để mở bán.

Sáng sớm ngày 20/5 vừa qua, hàng nghìn người đã tập trung tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy để chờ đến lượt bốc thăm giành suất mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn. Buổi bốc thăm với 1.300 hồ sơ sẽ chọn ra 149 hồ sơ, tỷ lệ chọi gần 1/9. Như vậy, sẽ có 1.151 hồ sơ ”bị loại”.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội giá bán được công bố là 19,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và chưa có chi phí bảo trì. Ước tính, để có thể sở hữu căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nhất gần 70 m2, người dân phải bỏ số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng. Đây là mức giá nhà ở xã hội được phê duyệt cao nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tien-do-thi-cong-cua-toa-nha-o-xa-hoi-nhs-trung-van-duoc-nhieu-nguoi-tranh-nhau-mua-a576715.html