Tiền Giang: Khởi tố nguyên cán bộ Sở GD&ĐT nhận tiền hứa "chạy" việc


Thứ 3, 14/05/2019 | 01:06


Cùng sự kiện

Từ năm 2016 – 2018, ông Nguyễn Hoàng Dự đã nhận tiền hứa “chạy” việc làm cho nhiều người để tiêu xài cá nhân mà không có kết quả như lời hứa.

Từ năm 2016 – 2018, ông Nguyễn Hoàng Dự khi là Chuyên viên Phòng Trung học cơ sở- Sở GD&ĐT Tiền Giang đã nhận tiền hứa “chạy” việc làm cho nhiều người để tiêu xài cá nhân mà không có kết quả như lời hứa.

Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang- nơi ông Phạm Hoàng Dự công tác từ 2016-2018 đã xảy ra sai phạm. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo VOV, ngày 13/5, Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự, 44 tuổi, quê quán xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước (Tiền Giang), nguyên cán bộ Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh và hiện là giáo viên Trường THPT Phước Thạnh (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, theo hồ sơ điều tra, năm 2017, ông Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang) được một người quen giới thiệu gặp Dự để nhờ xin việc. Trong quá trình trao đổi, Dự tự giới thiệu là Thanh tra Sở GD&ĐT Tiền Giang và hứa sẽ lo cho ông Đường vào làm việc tại một trường THCS trên địa bàn TP Mỹ Tho với giá 65 triệu đồng.

Do không có việc làm nên khi được Dự hứa sẽ “giúp đỡ”, ông Đường đã chuyển số tiền trên 49 triệu đồng cho Dự nhờ chạy việc. Tuy nhiên, đến nay, ông Đường vẫn chưa xin được việc làm như lời Dự hứa.

Biết mình bị lừa, ông Đường đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dự đến cơ quan công an. Làm việc với cơ quan điều tra, Dự thừa nhận toàn bộ hành vi, đồng thời cho biết không có khả năng khắc phục hậu quả.

VOV thông tin, cũng trong thời gian công tác tại Phòng Trung học cơ sở - Sở GD&ĐT Tiền Giang, từ năm 2016 – 2018, ông Phạm Hoàng Dự  bị nhiều người ở Thành phố Mỹ Tho tố cáo đã đã nhận “chạy” việc làm, nhận hàng chục triệu đồng để tiêu xài mà không giúp họ được việc.

Sau những sai phạm trên, tháng 3/2018, Sở GD&ĐT Tiền Giang đã khai trừ Đảng đối ông Phạm Hoàng Dự và chuyển về Trường THPT Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho dạy môn giáo dục công dân.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tien-giang-khoi-to-nguyen-can-bo-so-gddt-nhan-tien-hua-chay-viec-a275246.html