Tiền Giang: Mong mỏi của người dân sau khi học viên đồng loạt trốn khỏi cơ sở cai nghiện


Thứ 5, 16/08/2018 | 07:03


Cùng sự kiện

Sau sự việc hàng trăm học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện tỉnh Tiền Giang, người dân địa phương bày tỏ mong muốn cần di dời cơ sở cai nghiện ra xa khu dân cư.

Sau sự việc hàng trăm học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện tỉnh Tiền Giang, người dân địa phương bày tỏ mong muốn cần di dời cơ sở cai nghiện ra xa khu dân cư.

Đến thời điểm hiện tại (ngày 16/8), người dân sinh sống gần cơ sở Cai nghiện tỉnh Tiền Giang (thuộc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang) vẫn chưa hết hoang mang, lo lắng trước sự việc vẫn còn học viên cai nghiện trốn trại ở bên ngoài.

Sau khi trốn trại, các học viên được vận động đưa về lại cơ sở Cai nghiện tỉnh Tiền Giang.

Trao đổi với PV, chị N.T.H. (47 tuổi, ngụ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Sáng 11/8, khi tôi đang ở trong nhà thì đột nhiên nghe thấy nhiều tiếng la hét ở ngoài Quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Ngay sau đó, tôi chạy ra xem thì mới tá hỏa khi thấy cả trăm người, đầu tóc trọc lóc, cởi trần, cầm cây gậy đi từ phía xa hướng qua nhà tôi. Ngay lập tức, tôi khóa cổng và chạy vào nhà. Lúc đó tôi sợ lắm, hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Chị H. nói tiếp: “Sau khi đoàn người đó đi qua được một đoạn thì có mấy người hàng xóm khu dưới chạy lên nói với tôi: "Những người này ở trong trại cai nghiện trốn ra ngoài. Không hiểu tại sao lại đi ra đây nhiều như vậy”. Lúc này, tôi càng sợ thêm. Đến hôm nay, tôi nghe thông tin lực lượng chức năng đã đưa gần hết các học viên trốn trại quay lại cơ sở nên đã yên tâm hơn. Tuy nhiên, sự việc học viên trốn trại với quy mô như vậy khiến tôi và nhiều người dân ở đây thật sự lo lắng”.

Trong khi đó, anh N.T.Đ. (28 tuổi, tài xế lái xe tải đi qua khu vực trên) cho biết: “Tôi đang lái xe hướng về thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thì thấy một đoàn khoảng 70 người dàn ra hết cả một làn đường của Quốc lộ 1. Họ vừa đi vừa giơ tay hô hào. Tôi cũng chả biết chuyện gì đang xảy ra nữa”.

“Lúc này tôi cũng hơi sợ vì thấy mấy người đó đầu tóc trọc lóc, ai cũng cởi trần. Một số người còn cầm cây nữa nên cũng hơi lo lắng. Tôi phải cho xe của mình di chuyển qua đoạn này chậm và phải cực kỳ cảnh giác”, anh N. lo ngại.

Các học viên tại cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Chị P.H.L. (45 tuổi, bán nước giải khát trên Quốc lộ 1) kể lại: “Sáng tôi bán nước ngoài này thì được chồng tôi cho biết là trong trại cai nghiện ở xã Tam Hiệp có cả trăm người phá cửa trốn ra ngoài. Tôi nói lại với chồng là làm gì có chuyện đó. Nhưng chỉ sau đó ít phút, tôi thấy xe công an chạy qua. Sau đó, tôi thấy cả trăm người kéo ra Quốc lộ 1, vừa đi vừa hô hào ầm ĩ".

“Đoàn người đó đi tràn lan trên đường khiến các xe đang lưu thông đều dừng lại hết. Không xe nào dám đi khiến một đoàn xe kẹt dài cả cây số. Lúc này, cơ quan chức năng yêu cầu họ trở lại trại thì họ chạy toán loạn. Nhiều người còn chạy vào nhà dân hai bên đường trộm tài sản để tiếp tục trốn nữa", chị L. cho biết thêm.

Theo chị L., sau sự việc học viên trốn trại, chị L. và người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng cần xem xét di dời cơ sở cai nghiện này ra xa khu dân cư để đảm bảo tình hình về an ninh trật tự cho người dân. Bởi, việc tồn tại một cơ sở cai nghiện ngay khu dân cư thì sẽ phát sinh nhiều hệ lụy rất nguy hiểm.

Vụ học viên trốn trại cai nghiện tại tỉnh Tiền Giang không phải là vụ đầu tiên xảy ra, trước đó trong năm 2017 và 2016 cũng xảy ra hàng loạt vụ học viên trốn trại gây hoang mang dư luận. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này, báo Người Đưa Tin sẽ lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chức năng để có câu trả lời và sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc.

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tien-giang-mong-moi-cua-nguoi-dan-sau-khi-hoc-vien-dong-loat-tron-khoi-co-so-cai-nghien-a240433.html