Tiến hành cưỡng chế, cách ly tập trung cặp vợ chồng ở Bạc Liêu


Thứ 4, 18/03/2020 | 13:15


Cùng sự kiện

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế cách ly tập trung cặp vợ chồng có người từ Đài Loan về.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế cách ly tập trung cặp vợ chồng có người từ Đài Loan về trên địa bàn.

Một khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Giao thông

Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế cách ly tập trung cặp vợ chồng trên địa bàn.

Trước đó, trưa ngày 12/3, tại ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), chính quyền địa phương phát hiện anh V.N. từ Đài Loan về Việt Nam đang được cách ly tập trung, nhưng gia đình tổ chức lễ cưới vợ cho thanh niên này.

Ngay sau đó, sở Y tế tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hồng Dân đến gia đình anh N. vận động, tư vấn thực hiện cách ly tại gia đình và được gia đình đồng ý.

Tuy nhiên, đến 9h ngày 15/3, mặc dù cơ quan chức năng nhiều lần giải thích, thuyết phục nhưng vợ chồng anh N. kiên quyết không chịu thực hiện cách ly tại gia đình, nên đã thực hiện cưỡng chế cách ly tập trung.

Tính đến ngày 18/3, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện cách ly 846 người. Trong đó, số người đi từ vùng dịch đến đã cách ly tập trung là 57 người. Ngoài ra, đã có 551/789 người đã hết thời gian cách ly theo dõi tại cộng đồng.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Bạc Liêu, tối ngày 16/3, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng phát hiện có đoàn khách du lịch (25 người, gồm: 22 khách du lịch (có 12 người nước ngoài); 2 hướng dẫn viên và 1 tài xế) đăng ký tạm trú tại khách sạn N.P. trên địa bàn TP.Bạc Liêu.

Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bạc Liêu tiến hành kiểm tra và, giám sát đến sáng ngày 17/3. Do những người trong đoàn trên không thuộc trường hợp phải cách ly theo dõi, nên ngành chức năng cho đoàn tiếp tục hành trình.

Ông Bùi Quốc Nam- Giám đốc sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, nhằm nắm, giám sát, quản lý chặt người trong và nước ngoài vào địa bàn, tỉnh tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục rà soát, lập danh sách người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về địa phương, nhất là số người về từ vùng dịch, quốc gia có dịch bệnh và tổ chức cách ly tại gia đình, cách ly tập trung theo quy định của bộ Y tế.

Từ ngày 1/-17/3, có 732 người nhập cảnh từ nước ngoài vào Bạc Liêu. Trong đó, Hàn Quốc 91 người; Việt Nam về từ Hàn Quốc 11 người; Trung Quốc 100 người; Việt Nam về từ Trung Quốc 29 người; người quốc tịch khác 425 người.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tien-hanh-cuong-che-cach-ly-tap-trung-cap-vo-chong-o-bac-lieu-a315879.html