Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc để chăm sóc tốt sức khỏe người dân


Thứ 3, 28/11/2023 | 18:37


Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2023 chủ đề “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” vừa diễn ra tại TP.HCM, với sự tham gia của hơn 400 chuyên gia y tế trong và ngoài nước, chia sẻ hơn 90 báo cáo chuyên đề, cập nhật đa dạng góc nhìn và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế.

Đây là diễn đàn thường niên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nhằm giúp đội ngũ y tế trong và ngoài hệ thống chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về những bước tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của diễn đàn, kể từ năm nay, hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ sẽ do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ tổ chức. Được thành lập vào đầu năm 2023, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ là sáng kiến mới của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, với sứ mệnh liên tục cải tiến chất lượng và hiệu quả kết quả lâm sàng.

Cần biết - Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc để chăm sóc tốt sức khỏe người dân

Chủ đề “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” xuất phát từ bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và đa dạng, đòi hỏi ngành y tế cần nhanh chóng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt cần phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Đồng hành cùng ngành y tế, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân lâu đời và lớn nhất tại Việt Nam đang tiên phong áp dụng các giải pháp nâng cao chất lượng và lâm sàng xuất sắc để mang đến dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Tất cả hướng về mục tiêu chung là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, góp phần đưa TP.HCM trở thành điểm đến thăm khám chữa bệnh chất lượng cao, tin cậy trong nước và khu vực.

Cần biết - Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc để chăm sóc tốt sức khỏe người dân (Hình 2).

ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sự xuất sắc về lâm sàng là năng lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Để thực hiện điều này, các tổ chức lâm sàng xuất sắc phải không ngừng nghiên cứu, đổi mới và luôn cập nhật kiến thức y khoa cũng như đầu tư trang thiết bị tiên tiến nhằm mang đến phương pháp điều trị chính xác, hiệu quả và kịp thời cho người bệnh.

Tại hội nghị năm nay, hai báo cáo chủ chốt xoay quanh các vấn đề về định hướng phát triển y tế chuyên sâu tại Việt Nam, gồm chủ đề: “Làm thế nào để phát triển năng lực lãnh đạo trong y tế?” do ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trình bày, và “Đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM” do PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ. Ngoài ra, về các tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, GS. Katariina Korniloff - Viện Phục hồi chức năng Đại học Jamk Phần Lan mang đến cập nhật mới nhất liên quan đến ứng dụng số hóa trong phục hồi chức năng.

Cần biết - Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc để chăm sóc tốt sức khỏe người dân (Hình 3).

PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ về Đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM.

Đồng thời, các chuyên gia y tế thuộc hệ thống Hoàn Mỹ mang đến Hội nghị nhiều báo cáo chuyên đề và nghiên cứu khoa học cập nhật bước tiến và đổi mới trong chăm sóc sức khỏe ở nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý trong lĩnh vực Nội khoa là cập nhật liên quan đến mô hình giáo dục tự quản lý bệnh đái tháo đường tuýp 2 qua ứng dụng điện thoại thông minh được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng thành công. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cập nhật thang điểm ABC trong dự báo nguy cơ đột quỵ, mở ra cơ hội dự phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng có nguy cơ, v.v.

Cần biết - Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc để chăm sóc tốt sức khỏe người dân (Hình 4).

ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và đại diện Sở Y tế thảo luận cùng các đại biểu tại sự kiện.

Ở lĩnh vực Ngoại khoa, chuyên gia y tế từ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cập nhật hiệu quả của phương pháp điều trị nốt phổi đơn độc qua phẫu thuật nội soi, được nghiên cứu sâu rộng trên nhiều trường hợp kéo dài từ 2017 - 2023. Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai chia sẻ thành công của phương pháp điều trị nội soi lấy sỏi qua da bằng tư thế nằm ngửa, v.v.

Bên cạnh xuất sắc lâm sàng, hệ thống y khoa Hoàn Mỹ còn cập nhật nhiều sáng kiến cải tiến chất lượng tập trung nâng cao trải nghiệm người bệnh. Trong đó, dự án “Bác sĩ 5 sao trong nâng cao sự hài lòng của người bệnh và tinh giản hiệu quả hoạt động” tại bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức được áp dụng thành công và ghi nhận qua Giải thưởng quản lý bệnh viện Châu Á - đây là giải thưởng uy tín nhằm công nhận những tổ chức y tế hàng đầu, có thực hành tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chia sẻ hiệu quả từ mô hình hệ thống cảnh báo kê đơn, v.v. Đây đều là những cải tiến liên tục, dựa trên nhu cầu thực tế tại các cơ sở y tế, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Trải qua 7 lần tổ chức, Hội nghị Khoa học và Kỹ thuật Hoàn Mỹ mang đến những báo cáo với hàm lượng khoa học cao, trở thành diễn đàn trao đổi, cung cấp, cập nhật kiến thức y khoa và các bước tiến mới, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế.

Thành Tâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiep-can-chat-luong-va-lam-sang-xuat-sac-de-cham-soc-tot-suc-khoe-nguoi-dan-a601418.html