Tiếp tục làm rõ vụ tài xế ép đổ xe đặc chủng, rút dao dọa CSGT


Thứ 6, 19/09/2014 | 14:29


(ĐSPL) - Trung tá Bùi Hòa đã bị lái xe container ép ngã mô tô, gây thương tích. Phụ xe còn rút dao đe dọa cảnh sát Hòa khi đang làm nhiệm vụ.

(ĐSPL) - Trung tá Bùi Hòa bị lái xe container ép ngã mô tô, gây thương tích. Phụ xe còn rút dao đe dọa cảnh sát Hòa khi đang làm nhiệm vụ tại cung đường phía nam hầm đường bộ Hải Vân lúc sáng nay 19/9.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên rạng sáng 19/9 trên đường tránh phía nam hầm đường bộ Hải Vân xảy ra vụ tài xế xe đầu kéo ép ngã xe CSGT rồi cùng phụ xe cầm dao cố thủ nhiều giờ liền trong cabin.

Tiếp tục làm rõ vụ tài xế ép ngã mô tô, rút dao dọa CSGT

Chiếc xe container vi phạm (Ảnh: Lao Động).

Theo tường trình của trung tá Bùi Hòa, Trạm phó Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, khi xe đầu kéo mang biển kiểm soát 86C-014.74 kéo theo rơ moóc mang biển kiểm soát 86R-000.36 có dấu hiệu vi phạm về phần đường nhưng vẫn phóng chạy không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, trung tá Hòa lái mô tô đuổi theo được 200 m thì vượt lên chạy trước xe đầu kéo tiếp tục ra hiệu lệnh dừng lại.

Tiếp tục làm rõ vụ tài xế ép ngã mô tô, rút dao dọa CSGT

Điều tra viên lấy lời khai của phụ xe Định (Ảnh: Thanh Niên).

Tuy nhiên tài xế Trần Văn Nam (34 tuổi, trú Bình Định) vẫn nhấn ga chạy tiếp, đến vòng xoay đường tránh và đường Tạ Quang Bửu thì dừng lại giữa ngã ba với mục đích gây ùn tắc giao thông tạo áp lực khiến lực lượng CSGT phải thả cho xe đi.

Trong quá trình xe container tháo chạy về hướng hầm Hải Vân, tài xế tiếp tục cố tình lái xe lạng lách để cản trở và đã va chạm mạnh với mô tô đặc chủng khiến Trung tá Bùi Hòa ngã xuống đường.

Chạy cho đến đoạn cửa hầm Nam Hải Vân thì xe container bị lực lượng CSGT và người dân chặn lại, thế nhưng tài xế và lái xe vẫn cố thủ trong cabin gần 5 tiếng mới chịu mở cửa.

“Lúc này tôi đành phải chạy mô tô lên một đoạn để cho xe đầu kéo di chuyển khỏi ngã ba, sau đó tôi quay ngang mô tô chặn trước xe đầu kéo thì tài xế đánh lái tránh để đi tiếp, 2 xe giằng co tới lui một lúc thì tài xế bất ngờ lao đến tông vào bánh trước mô tô khiến tôi ngã xuống đất rồi chạy về phía trạm thu phí”, trung tá Hòa thuật lại.

Tiếp tục làm rõ vụ tài xế ép ngã mô tô, rút dao dọa CSGT

Trung tá Hòa bị thương ở mặt.

Trung tá Hòa dựng mô tô chạy vòng làn đường dành cho xe máy vượt qua trạm thu phí để tiếp tục chặn xe đầu kéo.

Tiếp tục làm rõ vụ tài xế ép ngã mô tô, rút dao dọa CSGT
Chiếc mô tô CSGT bị ép ngã.

Tài xế Nam thì đánh lái cho xe nằm nghiêng chắn cửa đường trạm thu phí với mục đích tiếp tục gây ùn tắc tạo áp lực buộc CSGT phải giải phóng xe.

Lúc này, tài xế Nam xuống xe lớn tiếng cho rằng xe có đầy đủ giấy tờ hết và không vi phạm, dọa sẽ bắt đền CSGT về đầu xe đầu kéo bị trầy xước.

Khi Công an phường Hòa Hiệp Bắc đến hỗ trợ, tài xế Nam thách thức và gọi phụ xe Phạm Văn Định (27 tuổi, trú Bình Định) lấy dao inox dài 30 cm để sẵn trước tay lái xuống giải vây.

Sau đó, phụ xe Định đẩy xe mô tô CSGT qua một bên làm ngã xe rồi vọt lên cabin cùng tài xế Nam tiếp tục phóng chạy về miệng hầm.

Trung tá Hòa lại dựng xe đuổi theo khi chuẩn bị vượt qua thì bị tài xế Nam ép trái vào tận mương thoát nước của làn đường ngược lại và té ngã.

Lực lượng Công an phường Hòa Hiệp Bắc, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Liên Chiểu tiếp tục truy đuổi cho đến khi chặn được xe trước cửa hầm thì cả tài xế và phụ xe khóa cửa, cố thủ ở phía sau cabin.

Sau gần 4 tiếng vận động, cả phụ xe và lái xe đều ngoan cố không trình diện. Lực lượng công an gọi điện cho chủ xe là Doanh nghiệp tư nhân sản xuất, thương mại, dịch vụ Quang Hà (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) để can thiệp, lúc này cả hai mới rời khỏi xe để giải quyết.

Theo lời khai của phụ xe Phạm Văn Định, nguyên nhân họ vẫn tiếp tục cho xe chạy là không biết CSGT ra hiệu lệnh dừng xe ở đường tránh do bị xe khác che khuất, đồng thời do các xe đi trước vẫn lưu thông bình thường nên cả tài xế và phụ xe đều không biết có CSGT.

Tuy nhiên khi điều tra viên Công an quận Liên Chiểu bị hỏi vì sao bị truy đuổi mà vẫn 2 lần cố tình tháo chạy thì Định không giải thích được mà chỉ lấy lý do cố thủ là sợ bị người dân khu vực đánh.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiep-tuc-lam-ro-vu-tai-xe-ep-do-xe-dac-chung-rut-dao-doa-csgt-a51433.html