Tiết lộ bất ngờ về Chi cục trưởng Dân số say xỉn, túm cổ áo CSGT ở Tuyên Quang


Thứ 5, 21/01/2021 | 11:44


Cùng sự kiện

"Bình thường ông Đạt không mấy khi uống rượu do bị bệnh về huyết áp, thậm chí năm ngoái hay năm kia vị Chi cục trưởng còn bị đột quỵ"

"Từ trước đến nay ông Đạt chưa từng có hành vi nào như vậy, sự việc lần này khiến anh em trong cơ quan hết sức bất ngờ. Bình thường ông Đạt không mấy khi uống rượu do bị bệnh về huyết áp, thậm chí năm ngoái hay năm kia vị Chi cục trưởng còn bị đột quỵ", một vị lãnh đạo Chi cục Dân số- kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Hiện sự việc Chi cục trưởng Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang Lại Quốc Đạt có hành vi say xỉn, túm áo CSGT đang khiến dư luận xôn xao.

Chia sẻ với Pv báo Đất Việt, Phó Chi cục Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan công an đã làm việc với cá nhân ông Đạt. Tuy nhiên, phía Chi cục chưa nhận được kết luận từ công an.

Nhận xét về ông Lại Quốc Đạt, vị lãnh đạo Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang tiết lộ: "Từ trước đến nay ông Đạt chưa từng có hành vi nào như vậy, sự việc lần này khiến anh em trong cơ quan hết sức bất ngờ. Bình thường ông Đạt không mấy khi uống rượu do bị bệnh về huyết áp, thậm chí năm ngoái hay năm kia vị Chi cục trưởng còn bị đột quỵ.

Hôm xảy ra sự việc là do ông Đạt đi tâm sự cùng một lái xe của cơ quan sắp về hưu, có thể vì uống rượu nên ông Đạt đã không điều khiển được hành vi.

Thời gian làm việc ở cơ quan ông Đạt đều được mọi người tín nhiệm. Việc xảy ra anh em trong cơ quan đã nắm được và cũng thông cảm cho ông ấy".

Hình ảnh ông Đạt túm cổ áo CSGT. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Diễn biến liên quan đến vụ việc, theo báo Đại Đoàn Kết, đại diện sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, trước đây ông Đạt đã nhiều lần có ý định xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe. Đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm sai phạm liên quan đến ông Đạt cả về công tác Đảng cũng như công tác chính quyền và sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất.

Trước đó khoảng 14h ngày 11/1, ông Đạt được phát hiện điều khiển ô tô phóng nhanh, lạng lách trên đường gây nguy hiểm. Ngay sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì thấy ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở đội để đo nồng độ cồn.

Tại đây, ông Đạt không chấp hành đã túm cổ áo một cán bộ trong tổ công tác, có những lời lẽ xúc phạm. Theo chỉ huy Đội CSGT - trật tự Công an TP Tuyên Quang, ông Đạt vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, trên 0,4 miligam/lít khí thở.

Hiện công an TP.Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Lại Quốc Đạt về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất. Được biết ông Đạt đã nộp phạt đủ số tiền trên và đi làm việc bình thường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-bat-ngo-ve-chi-cuc-truong-dan-so-say-xin-tum-co-ao-csgt-o-tuyen-quang-a353438.html