Tiết lộ động cơ của nghi can đánh bom kinh hoàng ở Bangkok


Chủ nhật, 30/08/2015 | 02:28


Người đứng đầu Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ngày 29/8 đã hé lộ động cơ đánh bom của nghi can gây ra vụ tấn công đẫm máu ở Bangkok khiến 20 người thiệt mạng

Người đứng đầu Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ngày 29/8 đã hé lộ động cơ đánh bom của nghi can gây ra vụ tấn công đẫm máu ở Bangkok khiến 20 người thiệt mạng. 
Theo đó, nghi phạm đánh bom Bangkok "người nước ngoài" không liên quan đến khủng bố quốc tế, mà hoàn toàn là động cơ cá nhân.
"Hắn ta là người nước ngoài, không có gì cho thấy y là khủng bố quốc tế, đó là vì động cơ cá nhân," cảnh sát trưởng Somyot Poompanmoung phát biểu với các phóng viên tại trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái.

Cuốn hộ chiếu cho thấy nghi phạm mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, có tên Adem Keradag 

Hắn giận giữ nhân danh bạn bè và các thành viên gia đình," ông Somyot nói nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.
Trước đó một ngày, ông Somyot cũng từng cảnh báo rằng vụ tấn công có thể liên quan đến việc Thái Lan đã trục xuất người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc hồi tháng trước.
Theo một chuyên gia của tạp chí quốc phòng IHS-Jane's thì nhiều khả năng vụ tấn công có liên quan đến nhóm Grey Wolf, nhóm phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ từng nổi giận trước việc Thái Lan trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ, có cùng chủng tộc với người Thổ Nhĩ Kỳ, về Trung Quốc vào tháng 7/2015.​
Trong khi đó, truyền thông Thái Lan đã đăng tải những tang vật mà cảnh sát thu được từ cuộc bố ráp căn hộ của nghi phạm ở quận Nong Chok, trong đó có vật liệu chế tạo bom cùng hàng chục cuốn hộ chiếu.
Trong số đó có cuốn hộ chiếu cho thấy nghi phạm mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, có tên Adem Keradag.
Cảnh sát Thái Lan cũng đã chính thức truy tố nghi phạm vì sở hữu vật liệu chế tạo bom, gồm cả bi tròn cùng loại với vật liệu gây sát thương được sử dụng trong vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok khiến 20 người chết hôm 17/8.
Theo Vietnamplus

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-dong-co-cua-nghi-can-danh-bom-kinh-hoang-o-bangkok-a108462.html