Tiết lộ nội dung tin nhắn Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gửi bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy có bố ốm nặng


Thứ 5, 20/08/2020 | 04:00


Cùng sự kiện

Hay tin bố của một trong những bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã gửi lời chia sẻ, động viên.

Hay tin bố của một trong những bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã gửi lời chia sẻ, động viên. 

Ngày 20/8, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi nghe tin ba của bác sĩ (BS) CKII Huỳnh Quang Đại (một trong những bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, đang cứu chữa bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam) bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện điều trị, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhắn tin động viên, chia sẻ.

"Được biết ba của bác sĩ phải nhập viện do nhồi máu cơ tim nhưng vì trách nhiệm cao cả và tinh thần hy sinh quên mình cho cuộc chiến chống dịch COVID- 19, giành sự sống, an lành cho bệnh nhân trên tuyến đầu Quảng Nam, bác sĩ đã không thể về lo cho ba mình được. Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của bác sĩ và vô cùng khâm phục sự hy sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung.

Bố của bác sĩ Đại nhập viện cấp cứu vì nhồi máu cơ tim, được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu kịp thời. Ảnh: Công an TP.HCM

Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi. Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc bác sĩ vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ", tin nhắn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam gửi bác sĩ Đại.

Theo ông Nguyễn Văn Hai, BS Đại là người được giao trọng trách Đội trưởng Đội phản ứng nhanh số 2 của bệnh viện Chợ Rẫy, đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Khi biết tin về gia đình bác sĩ Đại, ông Hai cũng đã nhắn tin động viên, chia sẻ.

"Chúng tôi chia sẻ với bác sĩ nỗi lo lắng về người cha thân yêu của mình, cũng như thật sự khâm phục khi được biết với tâm trạng của người con, là bác sỹ trong khi ba mình đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Chúng tôi cũng như đồng nghiệp cả nước tự hào về bác sĩ và những con người như bác sĩ. Chúng tôi gởi lời thăm hỏi gia đình bác sĩ và cầu chúc cho ba của bác sĩ mau chóng được bình phục.

Chúc cuộc chống dịch bệnh của chúng ta thành công và bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, hạnh phúc trở về bên những người thân yêu của gia đình mình sớm nhất. Những người đồng nghiệp Quảng Nam luôn trân trọng và thành thật cám ơn bác sĩ, ông Hai chia sẻ.

Chia sẻ với báo Giao Thông, bác sĩ Huỳnh Quang Đại cho biết, hiện bố bác sĩ đang được các đồng nghiệp tận tình cấp cứu điều trị và bác sĩ Đại bày tỏ quyết tâm: “Bệnh của bố tôi đã có đồng nghiệp tận tình lo rồi! Tôi yên tâm ở Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-noi-dung-tin-nhan-chu-tich-tinh-quang-nam-gui-bac-si-benh-vien-cho-ray-co-bo-om-nang-a335662.html