Tiết lộ quá khứ "cộm cán" của trùm giang hồ Dũng "Phương" đất Quảng Ninh


Thứ 6, 05/02/2021 | 08:09


Cùng sự kiện

"Dũng có 3 tiền án về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 03 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép"

"Dũng có 3 tiền án về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 03 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép", Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông nói về trùm giang hồ Dũng "Phương".

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra mở rộng về đướng dây đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, số đề do Trần Quốc Dũng (44 tuổi, hay còn gọi là Dũng "Phương", trú phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cầm đầu.

Chia sẻ với Pv báo Đất Việt, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho biết: "Thời gian trước Dũng chưa về địa phương sinh sống, Dũng có 3 tiền án về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 03 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép.

Sau khi ra tù về địa phương sinh sống, đối tượng được cảm hoá và đã có những tiến bộ, biểu hiện tốt".

Theo Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông, trước khi bị bắt, Dũng không có biểu hiện gì bất thường.

"Mới đây Dũng bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc. Thời gian qua, đối tượng cũng không có biểu hiện bất thường, nổi bật ở địa phương, cuộc sống sinh hoạt của đối tượng diễn ra bình thường.

Về kinh tế của gia đình đối tượng cũng không có sự đột phá. Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ", Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho biết.

Trùm giang hồ Dũng "Phương" đất Quảng Ninh. Ảnh: Báo Người lao động

Theo báo Người lao động, Công an địa phương cho biết, trong suốt thời gian qua, Dũng "Phương" vẫn tiếp tục chiêu mộ nhiều đàn em dưới trướng, thực hiện nhiều hoạt động phạm tội. Trước tính chất phức tạp của băng nhóm này, Giám đốc Công an tỉnh và Phó Giám đốc (Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra) Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương xác lập chuyên án triệt xóa băng nhóm này.

Ngày 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả phá chuyên án, đồng loạt bắt giữ Trần Quốc Dũng và 5 đối tượng vì đã có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.

Các đối tượng nữ của đường dây này gồm: Đặng Thị Xuân Phương (SN 1977); Nguyễn Ái Vân (SN 1979); Vũ Thị Hạnh (SN 1972); Lại Thị Thanh (SN 1977) và Vũ Thị Quyên (SN 1986) đều trú tại Tp Cẩm Phả.

Bước đầu, cơ quan công an thu giữ 10 điện thoại di động các loại; 1 xe ôtô, 1 còng số 8 cùng một số tang vật khác có liên quan.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-qua-khu-com-can-cua-trum-giang-ho-dung-phuong-dat-quang-ninh-a355245.html