Tiết lộ về đại gia chi 45 tỷ đồng mua thủy phi cơ về Việt Nam


Thứ 7, 06/09/2014 | 02:22


(ĐSPL) - Thủy phi cơ sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào hôm nay (21/8) do đại gia Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Minh "rinh" về.

(ĐSPL) - Thủy phi cơ sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào hôm nay (21/8) do đại gia Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Minh "rinh" về với giá vào khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 45 tỷ đồng).

Đây là những chiếc thuỷ phi cơ thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đưa về nhằm khai thác du lịch. 

Tiết lộ về đại gia chi 45 tỷ đồng mua thủy phi về Việt Nam
 

Chiếc thủy phi cơ được đại gia Trần Trọng Kiên đặt mua có mặt tại Việt Nam trong sáng nay 21/8.

Cụ thể, hãng hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh sẽ triển khai dịch vụ thuỷ phi cơ tại khu vực phía Bắc (giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long), tiếp sau đó sẽ mở rộng ra khu vực phía Nam (giữa TP. HCM và các điểm du lịch tại Khánh Hoà, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc).

Theo thông tin công bố của Thiên Minh thì Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Trần Trọng Kiên còn khá trẻ (sinh năm 1973), là bác sỹ đa khoa thực hành (Trường Đại học Y Hà Nội, Cử nhân tiếng Anh (Trường Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội), thạc sỹ Quản trị kinh doanh, tài chính (Đại học Tổng hợp Hawaii, Hoa Kỳ).

Từ năm 1989-1995, ông Trần Trọng Kiên theo học y khoa tại Trường đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành 6 năm đèn sách, bác sĩ trẻ lại tạo bước ngoặt cho mình bằng việc thành lập Buffalo Tours vào năm 1994.

Với sự giúp đỡ của vài người bạn, những ngày đầu, tài sản công ty không có gì ngoài một cái bàn làm việc và một chiếc điện thoại lúc nào cũng im lặng như thách thức.

Lý giải về việc rời bỏ nghề Y để đi theo con đường kinh doanh du lịch, ông Kiên cho hay: “Tôi sinh ra trong một gia đình tương đối khó khăn về tài chính tại Việt Nam, tôi không muốn chứng kiến gia đình tôi, đặc biệt là những đứa con tôi cũng phải lớn lên trong sự thiếu thốn. Đó chính là lý do tôi bỏ lại tấm bằng bác sỹ để đến với kinh doanh”.

Tiết lộ về đại gia chi 45 tỷ đồng mua thủy phi về Việt Nam

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Minh.


Sau một thời gian khó khăn tiếp cận thị trường và để quảng bá loại hình dịch vụ mới, công ty đã bắt đầu có khách. Thương hiệu Buffalo Tours bắt đầu có tiếng và khẳng định thương hiệu.

Suốt 17 năm qua, với phương châm phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo như du lịch mạo hiểm, du lịch cộng đồng và du lịch có trách nhiệm cùng tận dụng nguồn nhân lực tiềm năng, Buffalo Tours đã trở thành công ty du lịch mạo hiểm hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng đều đặn 20 - 40\% hàng năm.

Đến tháng 10/2010, Buffalo Tours Thái Lan đã có lãi với quy mô 100 người, số lượng khách hàng đạt con số 10.000 người.

Ngoài trụ sở chính đặt tại Hà Nội, công ty cũng có các chi nhánh ở TP HCM, Đà Nẵng, Siem Reap, Phnom Penh (Campuchia), Sydney (Australia), các địa điểm bán tours ở các khách sạn 5 sao như Ressainance và New World.

Năm 2011, Thiên Minh hoàn thành việc mua lại chuỗi 5 khách sạn Victoria tại nhiều địa phương ở Việt Nam và Campuchia. Theo đó, chuỗi 5 khu nghỉ dưỡng - khách sạn mang thương hiệu Victoria do Công ty TNHH EEM Victoria của Hong Kong phát triển tại Việt Nam và Campuchia sẽ được chuyển nhượng từ chủ đầu tư là liên doanh khách sạn Victoria Việt Nam sang công ty Thiên Minh.

Đồng thời, Thiên Minh cũng khai trương khách sạn Xiengthong Palace tại Luang Prabang, Lào.

Để hoàn tất thương vụ này, Thiên Minh đã được sự trợ giúp của một số tổ chức tài chính nước ngoài, trong đó có Công ty Tài chính Quốc tế IFC (một thành viên của Ngân hàng Thế giới) với mức vốn tham gia là 12 triệu USD. Đây là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực du lịch, khách sạn ở Việt Nam.

Ông Trần Trọng Kiên bước sang lĩnh vực ngân hàng từ năm 2010 với vị trí Thành viên HĐQT độc lập tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và giữ vai trò Thành viên HĐQT độc lập ACB từ cuối năm 2012.

Mới đây, Tập đoàn Thiên Minh dưới sự điều hành ông Trần Trọng Kiên đã được vinh danh trong danh sách 20 công ty tăng trưởng nhanh nhất Đông Á năm 2014 theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Công ty tài chính quốc tế (IFC) (thành viên thuộc Ngân Hàng Thế Giới) cũng đã quyết định đầu tư vào Tập đoàn Thiên Minh số vốn đầu tư 14 triêu đô la Mỹ, nhằm giúp Thiên Minh tiếp tục triển khai và thực hiện các chiến lược phát triển sản phẩm du lịch và mở rộng chuỗi khách sạn của Tập đoàn trên cả nước.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-ve-dai-gia-chi-45-ty-dong-mua-thuy-phi-co-ve-viet-nam-a47298.html