Tiêu chí tuyển vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sự thay đổi


Thứ 5, 20/01/2022 | 16:30


Cùng sự kiện

Ứng viên vệ sĩ Triều Tiên cần ở độ tuổi khoảng 17, cao khoảng 167 cm, cao hơn 4cm so với tiêu chuẩn tối thiểu 163 cm trước kia. 

Trang tin NK Daily dẫn tài liệu thu thập được gần đây cho biết, danh sách các tiêu chuẩn tuyển chọn vệ sĩ cho các yếu nhân của Triều Tiên được chia làm 3 mục chính.

Thứ nhất, các ứng viên phải là người có trình độ học vấn. Thứ hai, các ứng viên là con của quân nhân, công nhân và nông dân, ưu tiên người sống ở các khu vực nông thôn.

Ngoài ra, ứng viên vệ sĩ ở độ tuổi khoảng 17, cao khoảng 167 cm, cao hơn 4cm so với tiêu chuẩn tối thiểu 163 cm trước kia. 

trieu tien bat ngo thay doi tieu chuan dan ve si chay bo cua kim jong un dspl
Đội vệ sĩ chạy bộ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh Reuters

Theo đó, "Biệt đội 974" có nhiệm vụ bảo vệ giới lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên phải là những người được tuyển chọn khắt khe và có những tiêu chuẩn vượt trội. 

Trong đó cũng nêu rõ rằng nếu một ứng cử viên trở thành thành viên của đội, người đó chỉ có thể gặp gia đình sau 13 năm.

Khi được nhận, các vệ sĩ phải trải qua đào tạo cường độ mạnh, tương tự như lực lượng đặc nhiệm của quân đội Triều Tiên. Họ học về súng ngắn, kỹ thuật sơ tán cùng nhiều thể loại võ thuật. Ngoài ra, các vệ sĩ tương lai còn trải qua thử thách về hành vi, sức chịu đựng thể lực.

Khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiền, các vệ sĩ phải tạo thành vòng tròn bảo vệ quanh ông Kim Jong-un, quan sát bao quát 360 độ về địa hình và nhân vật xung quanh lãnh đạo. Đi trước ông Kim Jong-un là khoảng từ 3 đến 5 vệ sĩ, sát cánh bên ông là 4 đến 6 vệ sĩ và theo sát đằng sau là 4 đến 5 vệ sĩ.

Có thể nói, đội cận vệ quyền lực này là những công dân Triều Tiên duy nhất được phép mang theo súng ngắn khi đi cạnh ông Kim Jong-un. Mỗi cận vệ thường sử dụng một khẩu súng ngắn bán tự động và một vũ khí dự phòng.

Mặc dù mang theo vũ khí, cách phòng thủ chính của đội vệ sĩ thân cận khi bảo vệ ông Kim Jong-un là kỹ năng quan sát và khả năng vô hiệu hóa mọi mối đe dọa đối với nhà lãnh đạo bằng tay và cơ thể của các vệ sĩ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tieu-chi-tuyen-ve-si-cua-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-co-su-thay-doi-a526298.html