Tiểu đêm nhiều ở nam giới độ tuổi 30 - 45 là nguyên nhân gây yếu sinh lý


Thứ 5, 18/04/2019 | 09:13


Tôi là Nguyễn Văn Thắng, 45 tuổi, Vĩnh Phúc. Gần đây, tôi thường xuyên gặp phải tình trạng đi tiểu về đêm, có lẽ do vậy mà chức năng sinh lý cũng yếu hơn

Tôi là Nguyễn Văn Thắng, 45 tuổi, Vĩnh Phúc. Gần đây, tôi thường xuyên gặp phải tình trạng đi tiểu về đêm, có lẽ do vậy mà chức năng sinh lý cũng yếu hơn, quan hệ vợ chồng theo đó cũng bị ảnh hưởng. Tôi có dùng nhiều sản phẩm hỗ trợ nhưng chưa có gì cải thiện. Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân và cách điều trị trường hợp đi tiểu nhiều ở nam giới này. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào anh Nguyễn Văn Thắng!

Theo một thống kê, có tới 18% nam giới ở tuổi 40 đang phải đối mặt với hiện tượng tiểu đêm, con số này tăng lên 63% với những người trên 50 tuổi, và 90% với người trên 80. Tình trạng đi tiểu đêm nhiều ở nam giới chủ yếu do chức năng thận suy giảm dẫn đến tiểu đêm, tiểu ngày nhiều, yếu sinh lí…

Theo đó, từ những biểu hiện tiểu đêm nhiều kèm theo sinh lý yếu này của anh, nhiều khả năng chức năng thận bị suy giảm. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho anh một số thông tin để anh hiểu hơn về tình trạng bệnh này:

Đi tiểu đêm nhiều ở nam giới độ tuổi 30 - 45 gây ra yếu sinh lý

Đây cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới, đặc biệt trong độ tuổi từ 30-45. Bởi khi thận bị ảnh hưởng, bị suy giảm sẽ tác động tới cơ quan sinh dục ở nam giới, gây khó khăn trong vấn đề quan hệ tình dục và một số trở ngại về chức năng tình dục.

Tiểu đêm làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

Nguyên nhân tiểu đêm nhiều ở nam giới

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới xảy ra khi người bệnh đi tiểu nhiều hơn 2 lần trong một đêm. Những nguyên nhân thường gây đi tiểu đêm nhiều ở nam giới là:

Do các bệnh lí ở hệ tiết niệu: Hệ tiết niệu nam giới bao gồm các cơ quan như thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Do đó, khi thấy xuất hiện hiện tượng tiểu đêm nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của các bệnh lý ở hệ tiết niệu vì đây là hệ điều hành hoạt động đi tiểu của con người.

Sỏi thận: Bệnh sỏi thận gây nên các tổn thương nhất định cho thận gây suy giảm chức năng thận, thận bị ứ đọng, nước tiểu không thoát hết, thận phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

Thận yếu, suy giảm chức năng thận: Hệ quả là thận không lọc, đào thải hết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể khiến thận luôn trong tình trạng phải làm việc quá tải cả về ban đêm gây hiện tượng tiểu đêm. Tình trạng này nếu không điều trị kịp thời có thể gây tăng hiện tượng đi tiểu đêm, tổn thương thận dẫn tới suy thận.

Các bệnh lí về bàng quang, niệu đạo như viêm bàng quang, viêm niệu đạo làm cản trở sự lưu thông của dòng tiểu, gây bí tiểu, nước tiểu không thoát hết ra ngoài, ứ đọng trong bàng quang dẫn tới tiểu đêm nhiều.

Do sự tác động của các tuyến, bộ phận khác như một số bệnh về thần kinh, bệnh cao huyết áp, đái tháo đường…

Do thói quen sinh hoạt, sử dụng nhiều bia rượu, trà, cà phê… làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của các bộ phận trong hệ tiết niệu gây tiểu đêm.

Trong các cách chữa tiểu đêm hiện nay, ngày càng nhiều người tìm đến các loại thảo dược tự nhiên như một phương pháp an toàn, thường sử dụng các thảo dược có nguồn gốc Việt Nam giúp giảm tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng cho người thận yếu thận hư và phòng nguy cơ suy thận trong đó có cây Cẩu tích (hay còn gọi là cây Lông cu li, Trích: Từ điển Cây thuốc Việt Nam Tập 1 – Võ Văn Chi).

Nhờ tính hiệu quả của dược liệu Cẩu Tích, các chuyên gia đã nghiên cứu và kết hợp với các thành phần khác như: Cao Đỗ đen, Cao Hà thủ ô đỏ, Cao Cối xay, Cao Quế chi theo tỷ lệ cân đối trong một loại sản phẩm thảo dược (Xem TẠI ĐÂY), giúp khắc phục hiệu quả nhất chứng tiểu đêm nhiều lần do thận yếu thận hư, từ đó chức năng sinh lý được ổn định.

Thu Loan

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tieu-dem-nhieu-o-nam-gioi-do-tuoi-30---45-la-nguyen-nhan-gay-yeu-sinh-ly-a271656.html