Tìm người tâm sự trên ứng dụng hẹn hò, người đàn ông bị lừa hơn 1 tỷ đồng


Thục Hiền

Thứ 3, 03/10/2023 | 21:38


Cùng sự kiện

Tìm bạn khác giới để tâm sự trên ứng dụng hẹn họ, người đàn ông được nhân viên gọi điện thoại, hướng dẫn rồi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 3/10, báo Dân Trí dẫn tin, Phòng cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ một đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 300 người tham gia ứng dụng trên internet để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Theo thông điều tra ban đầu, vào đầu năm 2023, cơ quan công an nhận được trình báo của ông H. (ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về việc ông đã tìm bạn khác giới tâm sự trên ứng dụng "kỹ nữ". Sau đó, người đàn ông này được nhân viên gọi điện thoại, hướng dẫn rồi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Tìm người tâm sự trên ứng dụng hẹn hò, người đàn ông bị lừa hơn 1 tỷ đồng
Đối tượng Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: VnExpress

Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định đối tượng Vũ Duy Sơn (26 tuổi, ngụ quận Hà Đông, TP.Hà Nội) là một trong những thành viên của đường dây lừa đảo này.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận, vào tháng 10/2022, thông qua mạng xã hội, Sơn kết nối với một người tên Minh (không rõ lai lịch, đang sinh sống ở Dubai).

Tháng 12/2022, Minh trao đổi với Sơn về việc nhận tiền của người khác chuyển đến. Khi Sơn thắc mắc là tiền gì thì được Minh trao đổi đó là tiền của những người bị nhóm Minh lừa tham gia vào ứng dụng "hẹn hò", "kỹ nữ" chuyển đến.

Với công việc này, Sơn được trả thù lao 12 triệu đồng/tháng và được Minh cung cấp 6 điện thoại di động, 31 tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, thông qua ứng dụng "hẹn hò", "kỹ nữ", các đối tượng dụ dỗ người chơi tham gia. Sau đó, tư vấn cho người chơi nạp thêm tiền để lên thành viên VIP. Số tiền nạp càng lớn, đăng nhập thành công, sẽ được công ty hoàn trả tiền của người chơi đã nộp và được hưởng một khoản tiền lãi.

Liên quan đến vụ việc, báo Sức khoẻ & Đời sống thông tin thêm, với thủ đoạn trên, từ tháng 12/2022 đến nay, Sơn đã giúp cho nhóm của Minh lừa tiền hơn 300 người tham gia App "Hẹn hò" và "Kỹ nữ", chiếm đoạt trên 200 tỷ đổng. Riêng Sơn đã thu lợi bất chính được khoảng 300 triệu đồng.

XEM THÊM: Vụ bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc ở Long An: Lời kể của tài xế chở nghi phạm

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-nguoi-tam-su-tren-ung-dung-hen-ho-nguoi-dan-ong-bi-lua-hon-1-ty-dong-a593703.html