Tìm thân nhân cho bé trai bị bỏ lại bên vệ đường ở Đắk Nông


Thứ 7, 09/04/2022 | 20:39


Cùng sự kiện

Bé trai sơ sinh được phát hiện ở gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông, người tím tái vì lạnh.

Theo Người Lao Động, khoảng 21h ngày 8/4, UBND thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông thuộc địa bàn tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil.

Ở thời điểm được phát hiện, trên người bé trai quấn một chiếc khăn màu cam và một miếng tã lót, ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật hay tài sản giá trị khác. Em bé trông kháu khỉnh, năng khoảng 2,5kg, cơ thể còn vết máu (nghi do mới sinh) và tím tái do nằm ngoài trời lạnh.

tim than nhan cho be trai bi bo lai ben ve duong o dak nong
Sức khỏe của bé trai hiện ổn đỉnh, được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Ảnh: Báo Đắk Nông

Cậu bé sau đó đã được cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông đưa đến cơ sở y tế để sơ cứu. Hiện, tình hình sức khỏe của bé trai đã ổn định, cậu bé được đưa về trung tâm chăm sóc.

Liên quan đến vụ việc, Pháp Luật Việt Nam thông tin, ngày 9/4, UBND thị trấn Đắk Mil đã ra thông báo tìm thân nhân cho bé trai.

Sau 1 tuần, nếu người thân cháu bé không đến nhận thì UBND thị trấn Đắk Mil sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cháu cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-than-nhan-cho-be-trai-bi-bo-lai-ben-ve-duong-o-dak-nong-a533758.html