Tìm thấy tang vật vụ án côn đồ chém cảnh sát giao thông


Thứ 4, 26/02/2014 | 04:48


(ĐSPL) - Chiều ngày 25/2, CA quận Lê Chân cho biết đang khoanh vùng, điều tra, truy bắt hung thủ trong vụ CSGT bị cô đồ đánh trọng thương ngày 24/2.

(ĐSPL) - Chiều ngày 25/2, CA quận Lê Chân cho biết đang khoanh vùng, điều tra, truy bắt hung thủ trong vụ cảnh sát giao thông bị côn đồ đánh trọng thương ngày 24/2.
Đồng thời tang vật vụ án là chiếc xe máy Airblade và quân tư trang của Trung úy CSGT Vũ Thế Thắng (SN 1984), Phòng CSGT-CA Hải Phòng đã được tìm thấy.
Chị Đỗ Thị Oanh, nhân viên Xí nghiệp môi trường đô thị Lê Chân là người đầu tiên phát hiện ra chiếc xe máy nói trên cho biết :"Khoảng 18h30 ngày 24/2, tôi đẩy xe rác vào các nhà dân để thu gom rác như mọi ngày, khi đến cuối ngõ 360 đường Miếu Hai Xã, tôi thấy có chiếc xe máy nhãn hiệu Airblade màu trắng dựng chắn giữa ngõ, xung quanh không thấy ai, chiếc chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa".
Chị Oanh hỏi mọi người sinh sống xung quanh nhưng không ai nhận đó là xe của mình nên đã báo chính quyền địa phương. Sau ít phút, lực lượng CA quận Lê Chân và CA thành phố có mặt kiểm tra, khám nghiệm hiện trường và đưa chiếc xe máy về trụ sở".
Công an quận Lê Chân xác định, xe trên là tang vật vụ án. Nơi tìm thấy xe cách nơi xảy ra vụ án của trung úy Hải chừng 1 km.
An ninh - Hình sự - Tìm thấy tang vật vụ án côn đồ chém cảnh sát giao thông
Các vật dụng của trung úy bị vứt xuống con mương này
Tiếp đến, rạng sáng ngày 25/2, có một lao công đã phát hiện chiếc túi chất liệu bằng da nổi gần đoạn mương An Kim Hải (quận Lê Chân). Mở  túi ra chị này thấy có dây cheo, còng số 8 cùng biển kiểm soát xe máy nên đã trình báo cơ quan chức năng.
Qúa trình xác minh, cơ quan công an khẳng định các vật dụng đó là của trung úy cảnh sát giao thông Vũ Thế Thắng.
An ninh - Hình sự - Tìm thấy tang vật vụ án côn đồ chém cảnh sát giao thông (Hình 2).
Vật dụng của trung úy Thắng đã được tìm thấy
Theo đó, khoảng 5h sáng ngày 24/2, khi đang đi xe từ nhà đến cơ quan, qua ngõ 193 Hồ Sen (quận Lê Chân, Hải Phòng), trung úy  Thắng bị một nhóm đối tượng đi trên chiếc xe ga màu trắng tấn công từ phía sau. Chúng đã dùng vật cứng đánh vào đầu trung úy đến bất tỉnh. Sau đó cướp đi chiếc xe máy AirBlade (màu trắng) của nạn nhân rồi trốn thoát.
Một số nhân chứng trên đường Hồ Sen kể lại, có hai đối tượng là nam giới đi xe ga màu trắng dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào đầu trung úy khiến mũ bảo hiểm bị vỡ, máu chảy nhiều nên thiếu tá bất tỉnh tại chỗ. Sau đó, trung úy Thắng đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).
Tang vật vụ án chém CSGT được tìm thấy cách hiện trường 1km
Truy úy Thắng vẫn đang hôn mê
Một người dân ở đó cho biết thêm, lúc gặp nạn, trung úy Thắng mặc quần cảnh sát giao thông, áo khoác ngoài là thường phục.
Do bị đánh bất ngờ, mất nhiều máu ở vùng đầu nên sức khỏe của trung úy Thắng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Hiện cơ quan Công an thành phố Hải Phòng đang triển khai truy bắt nhóm đối tượng trên để điều tra làm rõ vụ án.
Loan Hoàng

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-thay-tang-vat-vu-an-con-do-chem-canh-sat-giao-thong-a23123.html