Tìm thấy thi thể bé trai mất tích 3 ngày dưới cống


Thứ 3, 09/09/2014 | 03:27


0h sáng 9/9, thi thể bé La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang), nạn nhân bị nước cuốn trôi xuống cống trước đó 3 ngày, đã được tìm thấy tại vị trí cuối cùng của hệ thống cống

0h sáng 9/9, thi thể bé La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang), nạn nhân bị nước cuốn trôi xuống cống trước đó 3 ngày, đã được tìm thấy tại vị trí cuối cùng của hệ thống cống thoát nước, cách hiện trường ban đầu gần 1km.

Tìm thấy thi thể bé trai mất tích 3 ngày dưới cống

Vị trí cống nước phát hiện thi thể bé Tỷ.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hút nước, hút bùn, khơi dòng chảy, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị hỗ trợ đã phát hiện thi thể bé Tỷ nổi trong ống cống cuối cùng đoạn tiếp giáp với khu công nghiệp VSIP I. Ngay sau đó, các thợ lặn, “người nhái” nhanh chóng xuống nước đưa cháu bé lên bờ. Lúc này Tỷ ở trần, chỉ mặc một chiếc quần đùi ngang gối.

Clip Hiện trường phát hiện thi thể cháu La Văn Tỷ:

Cuộc “hội ngộ” đau thương giữa cha mẹ với bé Tỷ khiến những ai có mặt không khỏi xót thương. “Suốt những ngày qua, chúng tôi luôn mong muốn sớm tìm được cháu để an ủi gia đình. Từng tham gia nhiều lần cứu hộ, vớt xác nhưng lần này cho tôi nhiều cảm xúc nhất” - một lính cứu hộ chia sẻ.

Thi thể bé Tỷ sau đó được chuyển về nhà xác bệnh viện Thuận An. Người thân của bé trai xấu số này đang gấp rút lo thủ thục đưa Tỷ về quê nhà an táng.

Như ngây dại, chị Nguyễn Thị Hằng (33 tuổi, mẹ của nạn nhân) không đủ sức đứng vững. Khi được đưa ra hiện trường, nhận diện đúng con trai mình, chị đã ngã quỵ. Cố nén nỗi đau, anh La Văn Minh (36 tuổi, bố bé Tỷ) theo xe cứu thương đưa con trai về nhà xác bệnh viện để làm các thủ tục cần thiết.

Nhận tin tìm thấy bé trai mất tích dưới cống, bà Nguyễn Thị Kim Thu, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH thị xã Thuận An đã có mặt trong đêm, trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân. Phía UBND tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ kinh phí lo hậu sự cho bé Tỷ.

Ngoài ra, ông Trần Văn Nam - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương - đã thưởng nóng 10 triệu đồng, động viên tinh thần cho tập thể những người tham gia cuộc tìm kiếm đầy gian khó này.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-thay-thi-the-be-trai-mat-tich-3-ngay-duoi-cong-a49869.html