Tìm thấy thi thể con tin người Đức bị phiến quân Hồi giáo sát hại


Chủ nhật, 05/03/2017 | 08:38


Thi thể đã được đưa tới nhà xác của một bệnh viện địa phương trong khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết để chuyển tới thủ đô Manila.

Thi thể đã được đưa tới nhà xác của một bệnh viện địa phương trong khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết để chuyển tới thủ đô Manila.

Tin tức báo TTXVN đăng tải, quân đội Philippines đã tìm thấy thi thể của con tin người Đức Juergen Gustave Kantner bị phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf sát hại hồi tuần trước. 

Đại tá Cirilito Sobejana, Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm chung ở tỉnh Sulu, cho biết  chiều 4/3, các binh sỹ đã tìm thấy thi thể của ông Kantner, 70 tuổi,tại một ngôi làng hẻo lánh ở Indanan, tỉnh Sulu.


Hiện, thi thể đã được đưa tới nhà xác của một bệnh viện địa phương trong khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết để chuyển tới thủ đô Manila. 

Báo Dân trí dẫn lại bài viết trên AFP đưa tin, nơi tìm thấy thi thể của ông Kantner cách thủ đô Manila khoảng 1.000 km.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hồi tuần trước đã xin lỗi vì không thể giải cứu ông Kantner và cho biết quân đội đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm truy quét nhóm phiến quân.

Thuyền của ông Kantner được tìm thấy trôi dạt vào ngày 7/11 năm ngoái ở miền nam Philippines với thi thể của người vợ, Sabine Merz, người đã bị bắn chết. Nhóm Abu Sayyaf đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc.

Abu Sayyaf, được thành lập với sự hỗ trợ tài chính của mạng lưới al-Qaeda của Osama bin Laden, đã bắt cóc nhiều người nước ngoài và địa phương trong các thập niên qua để đòi tiền chuộc. Chúng được tin là vẫn đang giữ ít nhất 19 người nước ngoài và 6 người Philippines làm con tin.

Ngày 27/2, Chính phủ Philippines xác nhận con tin Kantner đã bị nhóm Abu Sayyaf sát hại trong rừng ở tỉnh Sulu.

Trước đó, tháng 11/2016, nhóm phiến quân Hồi giáo này đã tấn công một du thuyền ở bang Sabahz của Malaysia, bắt cóc ông Kanter và sát hại vợ ông này. Abu Sayyaf đòi 30 triệu peso (khoảng 598.000 USD) tiền chuộc để thả ông này.

Tuy nhiên, nhóm này đã ra tay sát hại sau khi giới chức Philippines không trả tiền chuộc đúng thời hạn.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từng tuyên bố Abu Sayyaf có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Trung Đông.

Nhà lãnh đạo Philippines đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tấn công tổng lực nhằm vào khoảng 500 phiến quân Abu Sayyaf hiện đang hoạt động chủ yếu ở vùng sâu các tỉnh Sulu và Basilan, miền Nam Philippines.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-thay-thi-the-con-tin-nguoi-duc-bi-phien-quan-hoi-giao-sat-hai-a182986.html