Tin bão số 9 mới nhất: Ít nhất 3 người thiệt mạng


Thứ 4, 28/10/2020 | 05:00


Cùng sự kiện

Được đánh giá là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa, cơn bão số 9 với cấp độ mạnh đang gây mưa lớn, gió giật nguy hiểm cho nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung.

Được đánh giá là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa, cơn bão số 9 với cấp độ mạnh đang gây mưa lớn, gió giật nguy hiểm cho nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào 10h ngày 28/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc,109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh/ thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Nhiều cây to bị đổ, mái nhà bị sập do bão số 9. Ảnh: VTC News

Bão số 9 trong 12 giờ tới được dự đoán sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, tiến vào vùng đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió cấp 11 – 12, giật cấp 14. Bão số 9 sau đó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Gió mạnh và mưa lớn trên đất liền có thể kéo dài hết đến tối 28/10.

Tính tới 11h cùng ngày, tỉnh Quảng Ngãi đã có hai người chết do bão số 9. Nạn nhân đầu tiên là ông Nguyễn Văn Hiệp (39 tuổi, trú xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành). Ông Hiệp bị ngã chết vào chiều hôm 27/10 khi đang chằng chống nhà ở.

Nạn nhân thứu 2 là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, trú huyện Mộ Đức), bị ngã khi đang chặt cây chống bão ở trường THCS Minh Thạnh. Sau khi bị ngã, ông Hiếu đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng không may đã qua đời.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên hiện đang mưa lớn, gió giật mạnh. Ảnh: VTC News

Trong khi đó, ở Gia Lai, gió giật mạnh làm đổ tường đã đè chết một người. Theo ghi nhận của PV VTC News, tại tuyến đường ở TP. Pleiku rất nhiều cây xanh bị gió thổi bật gốc đổ gãy và tôn, bảng quảng cáo bay khắp mặt đường.

Bên cạnh đó, một người đàn ông đi xe đạp băng qua cầu Sông Hàn vừa được lực lượng công an phường An Hảu Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng ứng cứu. Người này đi xe đạp qua cầu trong lúc gió lớn, bị ngã, phải đu bám trên thành cầu. Lực lượng công an đã đưa người này và xe đạp vào nơi an toàn.

Một người khác đang trú tại khách sạn Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng mới được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã điều xe bọc thép từ lực lượng quân đội đưa đi cấp cứu do bị tăng huyết áp đột ngột. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên hiện đang có mưa rất to kèm theo những đợt gió mạnh, làm đổ nhiều cây xanh và khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Chính quyền các địa phương đang chỉ đạo các cơ quan liên quan, huy động các phương tiện cần thiết để chủ động chống bão và ứng phó các tình huống bất ngờ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người và của.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-bao-so-9-moi-nhat-it-nhat-3-nguoi-thiet-mang-a344108.html