Tin hậu trường: Chuyện tác nghiệp tại dự án cao tốc Bắc - Nam


Thứ 3, 09/05/2023 | 09:00


"Chung quy lại em thấy công nhân tại dự án có hai cái sướng..." - PV Mạnh Quốc đã chia sẻ như thế về trải nghiệm của mình khi đi thu nhặt những câu chuyện nằm rải rác suốt 300km trên tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Còn "sướng" như thế nào, mời quý vị xem video dưới đây.

Bản tin hậu trường tuần này mang đến câu chuyện của PV Mạnh Quốc trong quá trình khám phá tại tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Gần 300 cây số trải dài qua 3 dự án, Quốc mang về những câu chuyện tại cuộc sống nơi mà ngày cũng như đêm của thợ đào hầm, tiếng máy, tiếng khoan là tiếng "nhạc", viên gạch thay cái ghế, ván gỗ là chiếc bàn trong mỗi bữa ăn chớp nhoáng...

 "Mình nhìn còn thấy thương! Mà em cố lắm, tìm chất liệu để thấy người ta khổ như thế nào nhưng em hỏi thì chẳng ai bảo người ta khổ cả!

 Thế công nhân tại dự án họ sướng như thế nào?

 Chung quy lại, em thấy có hai cái sướng..."       

Hành trình tại dự án của Quốc không quá dài nhưng lại vô cùng quý giá cho hành trang sự nghiệp còn rất dài trong tương lai. Đón đọc nội dung tuyến bài "Dấu ấn người mở đường trên cao tốc Bắc - Nam" tại đây:

Bài 1: Chạy đua về đích trước giờ G

Bài 2: Hậu trường của những "phu đường" làm nên hình hài cao tốc

Bài 3: Những "luật bất thành văn" của thợ đào hầm xuyên núi

* Nội dung trong bài là quan điểm, trải nghiệm cá nhân của nhân vật.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-hau-truong-chuyen-tac-nghiep-tai-du-an-cao-toc-bac-nam-a574677.html