Tín hiệu lạc quan của cổ phiếu VinFast


Vân Anh

Thứ 4, 29/11/2023 | 09:33


Cùng sự kiện

Cổ phiếu VinFast gần đây liên tục có diễn biến tích cực. Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11 (giờ Mỹ), cổ phiếu VinFast ở mức 6,99 USD/cổ phiếu, tăng 5,43% so với phiên liền trước.

Theo tin tức cổ phiếu VinFast mới nhất trên báo VTC News, kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11 (giờ Mỹ), cổ phiếu VinFast niêm yết ở mức 6,99 USD/cổ phiếu, tăng 5,43% so với phiên liền trước. Với mức giá này, vốn hóa của VinFast ở mức 16,3 tỷ USD, đứng thứ 26 trong danh sách các hãng xe ô tô trên thế giới.

Tài chính 4.0 - Tín hiệu lạc quan của cổ phiếu VinFast
Cổ phiếu VinFast tăng 5,43% so với phiên liền trước, niêm yết ở mức 6,99 USD/cổ phiếu. Ảnh: VTC News

Hiện VinFast đứng ngay trên 2 ông lớn Nissan của Hàn Quốc và Subaru của Nhật Bản. Đứng ngay trên VinFast là hãng xe XPeng đến từ Trung Quốc.

Trang Seeking Alpha cho biết giá cổ phiếu VinFast đã chứng kiến mức tăng đáng kể sau khi Wedbush Securities - một công ty đầu tư tư nhân uy tín tại Mỹ đưa ra nhận định về nhà sản xuất xe điện Việt Nam với xếp hạng Khả quan (Outperform - đồng nghĩa với khuyến nghị mua).

Nhà phân tích Dan Ives của công ty cho biết nhóm đã dành thời gian ở Việt Nam để tận mắt nhìn thấy nhà máy VinFast, nghiên cứu quy trình hậu cần và phân phối trên toàn cầu, đồng thời hiểu rõ bản chất của đội ngũ VinFast.

"Trong khi một số nhà đầu tư tỏ ra không lạc quan về tương lai của Vinfast do quá trình niêm yết được thực hiện qua SPAC (Công ty mua lại có mục đích đặc biệt), chúng tôi lại không đồng ý với điều này”, Ives nói

“Wedbush đã đến các nhà máy ô tô trên khắp thế giới và những gì VinFast đã xây dựng ở Việt Nam là độc nhất và là một trong những cơ sở vật chất ấn tượng nhất mà tôi từng thấy. Quy mô và công nghệ xe điện ấn tượng là nguyên nhân chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu của hãng sẽ tăng", ông cho biết.

Wedbush tin rằng xe điện VinFast là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển, nguồn lực kỹ thuật khổng lồ, các mối quan hệ với chuỗi cung ứng.

Xem thêm: Công ty của gia đình “vua mía đường” Đặng Văn Thành muốn phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng

Đánh giá về cổ phiếu VinFast trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/11), Dan Ives - nhà phân tích chứng khoán hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại phố Wall đưa ra nhận định “nên mua”.

Hiện, có 3 nhà phân tích đang theo dõi cổ phiếu VinFast, tất cả đều đưa ra đánh giá "nên mua". Chuyên gia Ives lạc quan rằng, các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng cho xu hướng tăng giá của cổ phiếu này sau các đánh giá tích cực mới.

Theo thông tin từ VinFast, hãng dự kiến sẽ giao khoảng 45.000 xe trên toàn cầu trong năm 2023. Vị chuyên gia kỳ cựu dự đoán doanh thu của VinFast sẽ tăng từ 1,4 tỷ USD năm 2023 lên 5,5 tỷ USD vào năm 2025. Cùng lúc, khoản lỗ sẽ giảm từ 1,7 tỷ USD năm 2023 xuống còn 1,5 tỷ USD vào năm 2025, theo báo Tuổi trẻ.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-hieu-lac-quan-cua-co-phieu-vinfast-a601489.html