Tin lời bồ trẻ, giảng viên đại học bị chiếm đoạt 17 tỷ đồng


Thứ 2, 07/09/2015 | 10:30


(ĐSPL) - Sáng 7/9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1981, ngụ đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn) thực hiện.

(ĐSPL) - Sáng 7/9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1981, ngụ đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn) thực hiện.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, “bồ trẻ” của vị giảng viên này đã không thừa nhận hành vi bán “đất ảo” chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng mà chỉ thừa nhận quan hệ “ngoài luồng” và được vị giảng viên cho “khi 5 triệu, khi 50 triệu đồng”.

Dẫn nguồn báo Công an TP.HCM được biết: Vào năm 2003 Nguyễn Thị Hoa quen biết ông Nguyễn Hữu Vương. ( là giảng viên 1 trường đại học). Hoa cho ông V. biết mình có lô đất 160,073m2 tại Hóc Môn và muốn bán lô đất này cho ông Vương.

Ông V. đồng ý mua với giá gần 21 tỷ đồng. Sau nhiều lần giao tiền cho Hoa và khi số tiền đã lên đến 17 tỷ đồng ông phát hiện ra miếng đất mà Hoa nói bán cho ông này là không có thật.

Ông V. đã ngay lập tức trình báo với cơ quan chức năng. Đến ngày 28/10/2013, Hoa bị bắt tạm giam để điều tra. Cáo trạng của VKS khẳng định có cơ sở kết luận Nguyễn Thị Hoa bán “đất ảo” chiếm đoạt của ông V. gần 17 tỷ đồng và đề nghị Tòa xét xử tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Hoa tại phiên tòa sáng nay - Ảnh: Minh Châu


Báo Vnexpress cũng đưa tin: Tại phiên tòa, ông V. cho biết, do gần về hưu nên muốn mua đất ở Hóc Môn để làm trang trại. Khi Hoa giới thiệu lô đất có vị trí hợp lý đã đồng ý mua. Trả lời HĐXX về việc đưa số tiền lớn cho Hoa để mua đất nhưng không xem vị trí và tình trạng giấy tờ, ông V. cho rằng vì quá tin bị cáo.

Trong quá trình điều tra, ông V. đã trưng ra bản mua bán giấy tay có chữ ký của Hoa và người làm chứng cùng với bản vẽ thể hiện vị trí lô đất, trong đó có dòng chữ "vẽ theo yêu cầu của ông Vương". Tuy nhiên, vị giảng viên này cho rằng, tờ bản vẽ hiện trạng lô đất này là do Hoa đưa cho ông. Việc có sự sai số về diện tích trên bản vẽ và diện tích ghi trong hợp đồng là do Hoa ghi, ông không hề hay biết.   

Tuy nhiên, khai với toà, Hoa khẳng định không đưa ông Vương tài liệu hay bản vẽ nào liên quan đến lô đất mà ông đã mua. Cô thừa nhận chữ ký trong hợp đồng mua bán đất là của mình, song cho rằng "không có việc mua bán với ông V.". 

Theo bị cáo, lúc đầu hai người có quan hệ nam nữ. Mặc dù sau này có chồng nhưng Hoa không cho ông V. biết, nói dối cậu con trai của vợ chồng mình là con của ông V. Trong thời gian này, ông V. cũng thường xuyên cho tiền cô mỗi lần từ 20 đến 100 triệu đồng.

Về sau, ông V. nói với Hoa đã tiêu xài thâm hụt tiền không đưa về cho gia đình nên vợ thắc mắc. Để không bị nghi ngờ, trong một lần cả hai vào khách sạn "tâm sự", ông V. nhờ Hoa viết tờ giấy tay thể hiện ông có mua đất ở Hóc Môn. Lấy lý do bà vợ sẽ không tin vì giấy này không đóng dấu của cơ quan chức năng, ông V. làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cô ký.

Đến cuối năm 2011, sợ mối quan hệ bất chính sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, Hoa nói chuyện chia tay với ông Vương. "Xuất phát từ đây nên bị cáo bị ông ấy tố cáo lừa đảo", Hoa nêu.

Phủ nhận việc “bán đất ảo” nhưng bị cáo Hoa khai tại tòa là có quan hệ “ngoài luồng” với vị giảng viên và được ông V. cho khi 5 triệu đồng, khi 50 triệu đồng. Tổng số tiền ông V. cho bà Hoa là khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi thẩm vấn bị hại, bị cáo và nhân chứng, Chủ tọa phiên tòa cho rằng có nhiều điểm chưa được làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa. Tòa cũng yêu cầu các bên liên quan cung cấp các chứng từ liên quan tới vụ án để điều tra xét xử lại.


HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-loi-bo-tre-giang-vien-dai-hoc-bi-chiem-doat-17-ty-dong-a109535.html