Tin mới nhất về sức khỏe của 9 sinh viên nhập viện do ngộ độc rượu methanol


Thứ 2, 13/03/2017 | 11:35


Cùng sự kiện

Sau khi được điều trị tích cực, cả 9 bệnh nhân ngộ độc rượu đều có dấu hiệu phục hồi tốt. Trong đó, 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não.

Sau khi được điều trị tích cực, cả 9 bệnh nhân ngộ độc rượu đều có dấu hiệu phục hồi tốt. Trong đó, 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não.

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu methanol, báo Công an nhân dân dẫn lời bác sỹ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong vụ sinh viên ngộ độc tập thể sau liên hoan mừng 8/3, có tất cả 9 bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Chống độc (một số bạn khác trong nhóm liên hoan có đến lấy máu xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính nên đã được cho về và theo dõi).

Sau khi được điều trị tích cực, lọc máu, giải độc, hồi sức, đến sáng 13/3, cả 9 bệnh nhân đều có dấu hiệu phục hồi tốt. Trong đó, 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não sẽ tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, tất cả bệnh nhân đều không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Sinh viên bị ngộ độc rượu methanol đang được điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai . Ảnh: Báo Vnexpress)

Cùng đưa tin, báo Dân Việt cho biết, trở về từ cõi chết, Nay Th. (bệnh nhân nặng nhất trong số 9 bệnh nhân phải nhập viện điều trị) ngậm ngùi: “Từ nay em xin cạch đến già. Em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng nếu có vui thì cũng phải uống có chừng mực và phải chọn mua rượu có nguồn gốc rõ ràng, để không phải vào viện như chúng em”.

Trước đó, từ rạng sáng ngày 10/3 có tổng số 9 sinh viên chuyển đến Trung tâm Chống độc vì ngộ độc methanol. Tất cả các sinh viên này đều có dấu hiệu nhiễm độc, toan chuyển hóa. 9 bệnh nhân đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, trong đó có 4 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu đã phải thở máy.

9 sinh viên này gồm 7 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của một người bạn cùng nhóm, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 2,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Đến sáng 9/3, một số sinh viên xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-9-sinh-vien-nhap-vien-do-ngo-doc-ruou-methanol-a183985.html