Tin tặc tấn công hệ thống máy tính của FBI ở New York


Thứ 6, 17/02/2023 | 21:21


Cùng sự kiện

Các máy tính tại văn phòng FBI ở New York (Mỹ) đã bị tin tặc tấn công nhưng sự cố giờ đây đã được kiểm soát.

Văn phòng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại New York (Mỹ) cho biết hệ thống máy tính của văn phòng đã bị tin tặc tấn công bằng mã độc. Tuy nhiên, theo CNN, sự cố hiện đã được khắc phục.

Trong tuyên bố với CNN, văn phòng FBI tại New York cho hay: "FBI đã biết về vụ việc và đang thu thập thêm thông tin. Đây là một sự cố độc lập và đã được kiểm soát".

fbi
Cục Điều tra Liên bang Mỹ cũng đối mặt với nhiều mối đe doạ về an inh mạng. Ảnh: Reuters 

Hiện chưa rõ thời điểm vụ tấn công mạng xảy ra. Một nguồn tin của CNN nói rằng nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Đại diện FBI hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

CNN, trích dẫn hai nguồn tin tóm tắt về vấn đề này, cho biết các quan chức FBI tin rằng vụ việc liên quan đến các máy tính của văn phòng được sử dụng để điều tra các vụ án tình dục trẻ em.

Được biết, bản thân FBI, giống các cơ quan chính phủ và tập đoàn khác, cũng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa về an ninh mạng. Trước đó, hồi tháng 11/2021, một cá nhân đã sử dụng địa chỉ email chính thức của FBI để gửi thông tin sai sự thật về mối đe dọa an minh mạng cho các lực lượng cảnh sát tại nhiều bang của Mỹ. 

FBI cho biết cơ quan này đã khắc phục những lỗ hổng bảo mật trong vụ việc nhưng từ chối cung cấp thông tin về nghi phạm thực hiện hành động này.

Minh Hạnh (Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tac-tan-cong-he-thong-may-tinh-cua-fbi-o-new-york-a566292.html