`

1.000 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù Brazil khi dịch Covid-19 bùng phát

Thứ ba, 17/03/2020 | 21:00 GMT+7

Trên mạng xã hội đang lan truyền một video ghi lại cảnh hàng trăm tù nhân đang chạy thoát khỏi một nhà tù ở Sao Paulo, Brazil.

China Daily ngày 17/3 dẫn các nguồn tin từ truyền thông Brazil cho biết, hiện có hơn 1.000 tù nhân đã trốn thoát khỏi các nhà tù ở Sao Paulo.

Theo Washington Post, hôm 16/3 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một video ghi lại cảnh hàng trăm tù nhân đang chạy thoát khỏi một nhà tù ở Sao Paulo.

Những tiếng tuýt còi cùng tiếng hét "hãy quay lại vào thứ 2" liên tục vang lên trong clip.

Cơ quan quản lý nhà tù ở Sao Paulo cho biết, hiện vẫn chưa thể xác định được cụ thể có bao nhiêu tù nhân đã bỏ trốn, bởi họ “vẫn đang kiểm kê chính xác số người vượt ngục”.

Video hàng trăm tù nhân bỏ trốn ở Sao Paulo, Brazil. Nguồn: Trending Watchers

Sự việc một lần nữa nhấn mạnh sự thất bại trong hệ thống nhà tù ở Brazil, nơi bạo lực, quá đông đúc và chính phủ không có quyền kiểm soát chặt chẽ nhất.

Tính đến hết ngày 16/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Brazil đã lên tới 234, cao nhất trong số các quốc gia Mỹ Latinh.

Hoa Vũ (Theo China Daily)


Bạn đang đọc bài viết 1.000 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù Brazil khi dịch Covid-19 bùng phát tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19tù nhânBrazil

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức