`

11 binh sĩ Mỹ bị "chấn động não" vì tên lửa Iran

Thứ bảy, 18/01/2020 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đã có 11 lính Mỹ tại căn cứ không quân Ain al-Asad được đưa đến Đức điều trị sau khi căn cứ này bị tên lửa Iran tấn công hôm 8/1.

Lính Mỹ tại căn cứ Ain al-Asad sau cuộc tấn công hôm 8/1 - Ảnh: CNN

"Không binh sĩ nào thiệt mạng trong đợt tấn công của Iran nhằm vào căn cứ al-Asad ngày 8/1 như đã thông báo. Tuy nhiên, một số người cần được điều trị triệu chứng não bị ảnh hưởng trong các vụ nổ và đang được theo dõi thêm", bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm qua (16/1) ra thông cáo cho hay.

Iran đã tiến hành nã tên lửa vào ít nhất hai căn cứ có binh sĩ Mỹ đóng quân tại Iraq để trả đũa vụ Mỹ ám sát tướng Qassem Soleimani, người được coi là nhân vật quyền lực số hai ở Tehran.

Sau vụ tấn công tên lửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức chính quyền nói không có binh sĩ nào của Mỹ hay Iraq thương vong. Ông Trump cũng tuyên bố sẽ không đáp trả hành động quân sự của Iran bằng biện pháp quân sự.

Theo Defense One, các binh sĩ bị thương đã được đưa đến các bệnh viện quân sự ở Kuwait và Đức để điều trị cũng như theo dõi thêm.

"Sau khi sàng lọc và đảm bảo sức khỏe, các binh sĩ này sẽ được trả về Iraq", đại diện quân đội Mỹ thông tin thêm.

Những tên lửa Iran rơi xuống căn cứ Al Asad đã tạo ra một số hố lớn trên mặt đất, làm đổ hàng rào bêtông và phá hủy một số lều trại của lính Mỹ.

Theo một số nguồn thạo tin của New York Times và Wall Street Journal, Iran đã thông báo cho Iraq về kế hoạch tấn công lính Mỹ.

Chính quyền Iraq sau đó chuyển thông điệp tới Washington giúp người Mỹ có thời gian sơ tán các binh sĩ vài tiếng trước cuộc tấn công.

Tehran sau đó tuyên bố các vụ tấn công không nhằm mục đích giết lính Mỹ mà là một hành động cho thấy tên lửa Iran đủ sức bắn chính xác các mục tiêu đã chỉ định như thế nào.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 11 binh sĩ Mỹ bị "chấn động não" vì tên lửa Iran tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
binh sĩ Mỹtấn côngtên lửa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức