`

1.200 người thiệt mạng do thảm họa lũ lụt tại Nam Á

Thứ năm, 31/08/2017 | 14:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Mưa lũ trong những ngày gần đây đã làm 1.200 người thiệt mạng và 18.000 trường học buộc phải đóng cửa.

Thảm họa lũ lụt đã làm hàng triệu người dân ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh buộc phải rời khỏi nhà để tránh nguy hiểm, sau khi 1.200 người thiệt mạng ở 3 quốc gia Nam Á này.

Mưa lớn tiếp tục làm thành phố Mumbai trở nên tê liệt trong những ngày gần đây. Ít nhất 6 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng ở thành phố lớn hàng đầu của Ấn Độ.

Người dân đi qua một con đường ngập nặng tại Mumbai - Ảnh: Getty.

Các đợt lũ cũng đã tàn phá hay làm hư hỏng 18.000 ngôi trường. Tổ chức Save the Children cảnh báo nguy cơ khoảng 1,8 triệu trẻ em sẽ không thể đến trường.

Bên cạnh đó, Save the Children nhận định rằng, hàng trăm ngàn trẻ em Nam Á có nguy cơ vĩnh viễn không được đến lớp nếu giáo dục được đưa thành vấn đề ưu tiên hàng đầu trong các nỗ lực tái thiết sau các trận lũ lụt.

Mưa lớn cũng làm lở đất, phá hủy đường sá và làm các cột truyền tải điện đổ, quét sạch hàng ngàn ngôi nhà và hoa màu ở các cánh đồng tại Banglaesh, Nepal và Ấn Độ.

Theo Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC), đợt lũ lụt lớn thứ tư trong năm nay đã khiến hơn 7,4 triệu người tại Bangladeshbị ảnh hưởng và phá hỏng 697.000 ngôi nhà.

Lũ lụt cũng khiến 514 người tại bang Bihar phía đông Ấn Độ thiệt mạng. Theo đó, cuộc sống của 1,7 triệu dân ở bang này cũng bị ảnh hưởng do thiên tai.

Ảnh: Guardian.

Theo tờ Straits Times, ở phía Bắc bang Uttar Pradesh, khoảng 2,5 triệu người đã bị ảnh hưởng và 109 người bị cướp đi sinh mạng vào hôm 29/8. Tổ chức IFRC cho biết, các vụ lở đất ở Nepal đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.

IFRC đang phối hợp với Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Bangladesh và Hội chữ thập đỏ Nepal triển khai chiến dịch kêu gọi giúp đỡ gần 200.000 người dân đang rất cần những hỗ trợ cả tức thời lẫn lâu dài sau lũ lụt.

(Theo Guardian)

Bạn đang đọc bài viết 1.200 người thiệt mạng do thảm họa lũ lụt tại Nam Á tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lũ lụtNam Áthiệt mạnglũ lụt Nam Átrường học đóng cửamưa lũthiên tai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức