`

1.200 tù nhân nguy hiểm vượt ngục ở Yemen

Thứ tư, 01/07/2015 | 11:22 GMT+7

(ĐSPL) – Khoảng 1.200 phạm nhân, trong đó bao gồm những nghi phạm khủng bố al-Qaeda, thoát khỏi một nhà tù ở miền trung Yemen hôm 30/6.

Các tay súng thuộc phiến quân Houthi.

Hãng Saba dẫn lời một quan chức an ninh cho biết một nhóm chiến binh ủng hộ al-Qaeda tấn công nhà tù ở thị trấn Taiz vào hôm thứ 3. Hơn 1.200 tội phạm đã tận dụng cơ hội này để vượt ngục.

“Những phạm nhân đã tẩu thoát là những đối tượng mà chính quyền nghi là thành viên mạng lưới khủng bố al- Qaeda”, các quan chức địa phương nói với hãng Reuters.

Tuy nhiên, nhiều quan chức Yemen cho biết nhóm chiến binh tấn công nhà tù là phiến quân Houthi. Họ chiến đấu để giành quyền tự trị và ly khai, và nhận sự ủng hộ của các đơn vị quân đội trung thành với cựu tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Đây là vụ vượt ngục thứ 3 và cũng là vụ có quy mô lớn nhất từng xảy ra tại Yemen trong 3 tháng kể từ giai đoạn Saudi Arabia thành lập liên mình để không kích phiến quân Houthi.

NGUYỄN NGỌC (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết 1.200 tù nhân nguy hiểm vượt ngục ở Yemen tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tù nhânvượt ngụcYemenphiến quânkhủng bốquan chứctổng thống

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức