`

1,7 triệu người Mỹ gấp rút sơ tán vì bão 'quái vật' Florence

Thứ tư, 12/09/2018 | 15:21 GMT+7

Thống đốc Mỹ đã gọi siêu bão Florence là quái vật bởi phạm vi ảnh hưởng của nó lớn đến mức vùng bão đe dọa tính mạng đang bị đẩy ra xa tới 480km tính từ mắt bão, với những đám mây vần vũ có thể gây ra trận "đại hồng thủy" tại các bang từ Nam Carolina tới Ohio và Pennsylvania.

Các con đường lớn ở 3 bang miền Đông nước Mỹ đã được chuyển thành một chiều theo hướng từ bờ biển vào đất liền. Ảnh: AFP/Getty Images

1,5 – 1,7 triệu người tại các bang bờ Đông nước Mỹ đã được khuyến cáo phải đi sơ tán trước khi cơn bão Florence mạnh cấp 4. Đây là cơn bão mạnh nhất trong gần 3 thập kỷ qua đổ bộ vào khu vực này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Florence từ một cơn bão cấp 2 đã mạnh lên thành bão cấp 4 - cấp cao thứ hai theo thang đo của Mỹ. Tính đến sáng ngày 11/9 Florence đã vần vũ với sức gió 225 km/h.

Trong ngày 13/9 siêu bão Florence dự báo sẽ đổ bộ vào phía Đông Nam bang Bắc Carolina, gần biên giới bang Nam Carolina với sức gió có thể lên đến 225 km/h và có nguy cơ mạnh lên thành bão cấp 5.

Ảnh vệ tinh cơn bão Florence ngoài khơi Bờ Đông Mỹ. Ảnh: AFP/Getty Images

Người dân gấp rút giằng chống nhà cửa. Ảnh: Getty Images

Chuẩn bị những bao cát đề che gió chắn bão. Ảnh: AP

Nhanh chóng tích trữ lương thực. Ảnh: AP

Người dân Tích trữ cả xăng. Ảnh: Reuters

Nguyệt Tú (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 1,7 triệu người Mỹ gấp rút sơ tán vì bão 'quái vật' Florence tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Siêu bãoFlorencequái vậtmỹ3 bang miền Đông nước Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức