`

4 quan chức hàng đầu Nhà Trắng tuyên bố không viết bài báo "chống đối" trên New York Times

Thứ sáu, 07/09/2018 | 07:19 GMT+7

Vụ bê bối liên quan đến bài báo ẩn danh trên New York Times đang trở nên ngày càng phức tạp.

Phó Tổng thống Mike Pence lên tiếng khẳng định không viết bài báo ẩn danh trên NYT - Ảnh: Reuters

Ngày 6/9, bốn quan chức hàng đầu của Nhà Trắng, bao gồm cả Phó Tổng thống Mike Pence, tuyên bố họ không phải là tác giả bài viết trên tờ New York Times (NYT) mô tả Tổng thống Trump đang phải đối mặt với "một sự chống đối yên lặng" ngay trong chính quyền của mình.

Trong bối cảnh ông Trump khẳng định sẽ tìm ra “người phản bội”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu Giám đốc CIA, cho biết ông không phải là tác giả bài viết và đã chỉ trích gay gắt tờ NYT cũng như biên tập xuất bản bài báo.

"Nó không phải của tôi", ông Pompeo nói với các phóng viên trong khi chuẩn bị tới Ấn Độ, nhận xét NYT không nên "xuất bản nó trên báo của họ".

Sau đó, Lầu Năm Góc cũng nhanh chóng tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cũng không phải người viết bài báo. "Đó không phải là lựa chọn của ông ấy", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White nói.

Ngày 5/9, bài báo gây bão truyền thông xuất hiện trên tờ NYT, được cho là viết bởi một quan chức cấp cao trong chính quyền. Phần ý kiến ​​của tờ báo cho biết việc xuất bản một bài báo ẩn danh như vậy khá hiếm và tiết lộ danh tính của tác giả sẽ gây nguy hiểm cho công việc của người này.

Cụ thể, nội dung bài báo viết rằng một số quan chức cấp cao đã cố gắng phản đối nhiều ý kiến trong chương trình nghị sự của tổng thống và bảo vệ đất nước khỏi những xung đột tồi tệ nhất của ông.

Bài báo này thậm chí đã trở thành cơ hội kinh doanh cho hàng loạt trang web cá độ ai là tác giả thực sự. Một số từ ngữ bất thường trong bài báo trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày.

Thu Phương (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết 4 quan chức hàng đầu Nhà Trắng tuyên bố không viết bài báo "chống đối" trên New York Times tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald TrumpNew York Timesquan chứcnhà trắngphản bộinặc danhtruyền thông
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức