`

40 người chết ở Pakistan do uống phải rượu độc

Thứ năm, 24/03/2016 | 10:06 GMT+7

Cảnh sát Pakistan ngày 23.3 thông báo ít nhất 40 người chết và hàng chục người nhập viện sau khi uống phải rượu lậu nhiễm độc trước thềm một lễ hội tôn giáo.

Một người đàn ông Pakistan theo dõi người thân đã uống phải rượu lậu nhiễm độc - Ảnh: Reuters.

Phần lớn nạn nhân là người của cộng đồng Kohli theo đạo Hindu ở tỉnh Sindh, đông nam Pakistan, sau khi họ uống phải rượu nhiễm độc hôm 21.3 trước lễ hội Holi của đạo này, bắt đầu từ ngày 24.3, theo Reuters dẫn lời cảnh sát.

Những cái chết do uống phải rượu nhiễm độc, phần lớn là rượu nấu tại nhà, thường xuất hiện vào dịp lễ hội.

Ở Pakistan, những người theo đạo Hồi bị cấm mua và uống rượu. Những người không theo đạo Hồi chiếm chỉ khoảng 3% của 190 triệu dân ở Pakistan.

Tuy nhiên vẫn xảy ra trường hợp người theo đạo Hồi chết do uống phải rượu lậu nhiễm độc. Hồi năm 2014 đã có 23 người, phần lớn là người trẻ theo Hồi giáo, ở thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh thiệt mạng và 22 người phải nhập viện sau khi uống phải loại rượu độc như trên trong suốt lễ hội Eid của Hồi giáo.

Theo Thanh Niên

Xem thêm video Tin tức: 

[mecloud]qDNEbBda12[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 40 người chết ở Pakistan do uống phải rượu độc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Parkistanrượu độcngười chếtthuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tôô tô cỡ lớnBệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đứccảnh sát

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức